Home ข่าวทั่วไป 9 ประโยชน์และเหตุผลที่ทำไมต้องมี เบกกิ้งโซดา ติดไว้ที่บ้าน

9 ประโยชน์และเหตุผลที่ทำไมต้องมี เบกกิ้งโซดา ติดไว้ที่บ้าน

9 ประโยชน์และเหตุผลที่ทำไมต้องมี เบกกิ้งโซดา ติดไว้ที่บ้าน

9 ประโยชน์และเหตุผลที่ทำไมต้องมี เบกกิ้งโซดา ติดไว้ที่บ้าน

อ ย่ า เพิ่งเลื่อน ผ่ า นไปนะคะ เพราะว่าในวันนี้ดิฉันจะนำประโยชน์ของเบกกิ้งโซดามาฝากกัน เป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ๆตัวของคุณเพื่อนๆทุกคน

ส่วนใหญ่หลายบ้านมักจะมีเบกกิ้งโซดาติดเอาไว้เพื่อที่จะทำประโยชน์ในเรื่องของการทำอาหาร แต่รู้กันหรือไม่ว่า เบกกิ้งโซดาสามารถ

นำมาใช้ประโยชน์ได้ ส า รพัดนึก วันนี้เราขอยกประโยชน์ดีๆที่เราสามารถนำไปเบกกิ้งโซดามาเป็นตัวช่วยในชีวิตประจำวันของคุณให้ง่ายขึ้น

บอกเลยว่าไม่ธรรมดา มีประโยชน์เยอะมาก ไปดูกันเลยดีกว่าว่าเบกกิ้งโซดาทําอะไรได้บ้าง

1 ช่วยดับกลิ่น ป า ก

สำหรับใครที่มีกลิ่นปาก โดยเฉพาะบริเวณซอก ฟั น และลิ้น แนะนำว่าให้คุณเอาไปกลิ้งโซดามาครึ่งช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น และเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

เมื่อผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำมาบ้วนปาก ทำแบบนี้วันละ 1 ครั้งในตอนเช้า จะช่วยลดกลิ่นปากได้ บทความจากเว็บโพสต์สด

2 ช่วยขัด ฟั น ให้ขาว

สำหรับใครคนไหนที่ชื่นชอบการดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำ ดื่มชากาแฟเป็นประจำ แล้วบริเวณ ฟั นของคุณมีคราบเหลือง ไม่สะอาด แนะนำว่าให้คุณ

เอาเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา ผสมกับน้ำมะนาวครึ่งช้อนชา และย าสี ฟั น เล็กน้อย นำมาผสมกันหลังจากนั้นนำมาแปรง ฟั นให้ทั่ว แล้วก็บ้วนปาก

ทำความสะอาดตามปกติ จะช่วยให้คราบ ฟั นหลุดออกทีละเล็กทีละน้อย ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง อีกอ ย่ า งหนึ่งก็คือจะช่วยให้ซอก ฟั น

ของคุณ สะอาด และ ขาวขึ้นอีกด้วย

3 ช่วยดับกลิ่นรักแร้เสื้อ ผ้ า

ถ้าหากเสื้อ ผ้ าของคุณเป็นสีขาวหรือสีใดก็ตาม แล้วบริเวณรักแร้มีคราบสีเหลืองติดอยู่ นั่นเป็นเพราะว่าคุณใช้โรลออนเมื่อโดนกับเหงื่อจะทำให้เกิด

คราบ ทำให้เสื้อของคุณมีกลิ่น วิธีการแก้ไขคือให้คุณนำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ผงซักฟอก 1 ช้อนชา นำไปโรยบริเวณที่เกิดคราบ และบีบมะนาวลงไป

ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยใช้แปรงสี ฟั นขัดออก แล้วก็ซักผ้ าตามปกติ ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยลดกลิ่นบริเวณรักแร้ของคุณได้

4 กลิ่นตัว แ ร ง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เหงื่อออกง่าย กลิ่นตัวแรง เหม็นเปรี้ยว ขอแนะนำว่าในตอนที่คุณกำลังอาบน้ำ ให้ติดเบรกกิ้งโซดาเข้าไปด้วย วิธีการทำก็คือ

เราจะใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำก็ได้ ผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และเกลืออีก 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็นำมาขัดให้ทั่วตัว โดยเฉพาะบริเวณ

รักแร้ ตามข้อพับต่างๆ และหู ทำแบบนี้เป็นประจำวันเว้นวัน จะช่วยให้ผิวของคุณสะอาดขึ้น และช่วยลดปัญหากลิ่นตัวแรงได้ คนที่เริ่มมีกลิ่นเปรี้ยว

ควรเริ่มทำได้แล้ว

5 ช่วยขัดให้ผิว ข า ว

สำหรับใครที่รู้สึกว่าผิวของตัวเองเริ่มหมองคล้ำ ไม่น่ามอง ไม่เรียบเนียน แค่คุณใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่นหนึ่งขัน หลังจากนั้น

เทน้ำมะขามเปียกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็ใช้ใยบวบสูตรธรรมชาติ นำมาชุบส่วนผสมแล้วก็นำมาขัดให้ทั่วตัว ถ้าหากต้องการให้มีฟอง แนะนำว่า

ให้ใส่ครีมอาบน้ำลงไปด้วยก็ได้ เมื่อทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย เช็ดตัวให้แห้ง Baby Oil หรือว่าน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยลงบนมือ ชโลมให้

ทั่วตัวบางๆ ทำแบบนี้จะช่วยให้ผิวของคุณขาว และ รั ก ษ า ความชุ่มชื้นเอาไว้ได้

6 ช่วยล้างกา ต้ ม น้ำ

สำหรับกาต้มน้ำ หรือว่าหม้อต้มน้ำของคุณหากมีคราบสะสมคราบตะกรัน ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยของหินปูน หรือว่าคราบสีดำใดๆก็ตาม แนะนำว่า

ให้ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก และน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็ผสมกันแล้วก็ทิ้งเอาไว้ในกาน้ำ ประมาณ 15 ถึง 20 นาที หลังจากนั้น

ค่อยๆใช้แปรงสี ฟั นหรือว่าที่ทำความสะอาดก็ได้แปรง เมื่อเสร็จแล้วอ ย่ า เพิ่งทิ้ง ให้เติมน้ำให้พอดี แล้วก็เสียบปลั๊กกาต้มน้ำ หรือถ้าเป็นหม้อต้ม

ก็ใช้วิธีเดียวกัน แต่เป็นการเปิดเตาแก๊สแทน รอให้น้ำเดือดแล้วค่อยล้างให้สะอาดอีกครั้งก็เป็นอันเสร็จ

7 ทำความ ส ะ อาด

ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้หรือพื้นกระเบื้อง ลามิเนตก็ตาม เราสามารถทำความสะอาดคราบที่ฝังแน่นได้ โดยใช้ Baking Soda 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำ 1 ถัง

แล้วก็ละลาย ใช้ไม้ถูพื้นจุ่มลงไป บิดพอหมาด แล้วก็นำไปเช็ดถูให้ทั่ว ใช้พัดลมหรือว่าแอร์เป่าก็ได้ นอกจากจะทำให้พื้นบ้านสะอาดแล้วยังช่วย

จัดการกับกลิ่นอับให้หายไปได้อีกด้วย

8 คราบมันบน อ่ า ง ล้างจาน

สำหรับบ้านไหนที่มีอ่างล้างจานแล้วรู้สึกว่ามีกลิ่นอับชื้นและมีคราบมันที่เช็ดล้างไม่ค่อยออก แนะนำให้ใช้เบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ

ผสมกับน้ำ ย า ล้างจาน และผงซักฟอก 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นใช้ฟองน้ำนำมาชุบ แล้วก็ขัดถูให้ทั่ว จะทำให้กลิ่นหายไป

9 ทำความสะอาดไมโครเวฟ ตู้ เ ย็ น

ไมโครเวฟเมื่อเราใช้บ่อยๆมักจะมีกลิ่น และหลายคนเชื่อเลยว่าไม่เคยทำความสะอาดตู้ไมโครเวฟเลย วิธีการทำความสะอาดก็คือ

เราจะใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น แล้วก็หาผ้ าชุบน้ำมาเช็ดให้ทั่ว และวิธีเดียวกันกับการทำความสะอาดตู้เย็น

เราสามารถใช้วิธีนี้ได้ หรือถ้าหากต้องการทำให้ตู้เย็นลดกลิ่นอับชื้น แนะนำว่าให้ใช้กากกาแฟที่เหลือ นำไปใส่ถุงมัดปากเอาไว้ให้พอสนิท

แล้วก็ใส่ไว้ในตู้เย็น ทำแบบนี้ 1 สัปดาห์จะช่วยให้กลิ่นหายไปเห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของการใช้เบกกิ้งโซดามีมากขนาดไหน

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทำความสะอาดบ้านและช่วยดับกลิ่นอยู่ก็อ ย่ า ลืมนำตัวช่วยดีๆของเบกกิ้งโซดาไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะคะ

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…