Home ข่าวทั่วไป 13 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

13 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

13 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

13 ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

หากบริเวณบ้านของใครที่มีพื้นที่และกำลังมองหาต้นไม้เพื่อมาปลูกในบริเวณบ้านเพื่อความร่มรื่น วันนี้เราได้นำต้นไม้ความหมายดีที่เชื่อกันว่าหากได้ปลูกไว้ในบ้านแล้วจะช่วยหนุนนำทำให้เกิดแต่สิ่งดีๆขึ้นกับเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยมาให้เลือกกัน

1 ต้นโป๊ยเซียน

ถือเป็นต้นไม้เสี่ยงทาย มีความเชื่อกันว่าหากบ้านไหนปลูกต้นโป๊ยเซียนออกด อ กได้ 8 ด อ ก จะมีโชค มีเงินทอง ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง เพราะโป๊ยเซียนเสมือนว่าเป็นตัวแทนของเทพเจ้า 8 องค์ ที่จะนำความเจริญ รุ่งเรือง และช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่เป็นเจ้าของ นิยมให้ผู้ที่มีอายุ หรือญาติผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือมาปลูกต้นโป๊ยเซียนให้

2 ต้นบานไม่รู้โรย

เนื่องจากความหมายที่ดีของชื่อที่หมายถึง ความยั่งยืน ความอดทน และไม่ย่อท้อ เปรียบได้กับความรักความรักที่ยั่งยืน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยและคู่รักมีความผูกพันมั่นคงต่อกัน ปราศจากความโรยรา

3 ต้นแก้ว

มีความเชื่อกันว่าหากปลูกต้นแก้วไว้ประจำบ้าน จะทำให้สมาชิกในบ้านเป็นคนที่มีจิตใจบริสุทธิ์เหมือนแก้ว มีความเบิกบานใจ และมีคนรักดั่งแก้วตา และด้วยจุดเด่นที่ ด อ กมีสีขาว ส่งกลิ่นหอม จึงนิยมปลูกไว้ริมรั้วบ้าน หรือปลูกลงในกระถางเพื่อประดับภายนอกอาคาร

4 ต้นเข็ม

ด อ กเข็มถือเป็นสัญลักษณ์แทนความฉลาดหลักแหลม เปรียบได้กับเข็มที่แหลมคม แหากปลูกไว้รอบบ้านเชื่อกันว่า จะทำให้สมาชิกในบ้านมีความฉลาดหลักแหลมเหมือนกับ ด อ กเข็ม และยังช่วยให้มีปฏิภาณไหวพริบ เอาตัวรอดได้ดี

5 ต้นกล้วย

เนื่องจากต้นกล้วยสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย และยังสามารถนำส่วนต่างๆ ของต้นกล้วยทั้งหัวปลี ลำต้น ผล ใบ มาทำประโยชน์ได้อีกมากและยังมีความเชื่อว่าหากปลูกต้นกล้วยจะช่วยให้การทำงานราบรื่นคิดสิ่งใดทำสิ่งใดก็ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก

6 ต้นวาสนา หรือ วาสนาอธิษฐาน

มีความเชื่อกันว่าหากปลูกต้นวาสนาไว้บริเวณบ้านจะทำให้มีความสุข ความสมหวังในชีวิต และยังเชื่อกันว่าหากบ้านไหนปลูกต้นวาสนาและออก ด อ  กสวยงาม จะทำให้มีโชค ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ผลสำเร็จ

7 ต้นไผ่

เชื่อว่ากอไผ่จะเปรียบเสมือนทำให้คนในครอบครัวเกิดความปรองด อ ง สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน และไผ่ยังเป็นต้นไม้ที่อ่อนตามลม หากปลูกไผ่สีสุกจะช่วยให้สมาชิกในบ้านประสบความสำเร็จ ร่ำรวย เงินทอง เพราะชื่อไผ่สีสุกไปคล้องกับคำอวยพรที่ว่า มั่งมีศรีสุข นั่นเอง

8 ต้นมะยม

เชื่อกันว่าการปลูกต้นมะยม จะทำให้คนรักคนชอบ เป็นที่นิยมกับคนรอบข้าง หากปลูกต้นมะยมไว้ในช่วงทิศตะวันตก เชื่อกันว่าสามารถป้องกันสิ่งที่เรามองไม่เห็นได้

9 ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูน

เชื่อกันว่าจะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นทวีคูณ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ใบของราชพฤกษ์ มักถูกนำไปใช้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ คนจึงเชื่อว่า ราชพฤกษ์เป็นต้นไม้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และนอกจากนี้ต้นราชพฤกษ์ยังถือเป็นต้นไม้ประจำชาติอีกด้วย

10 ต้นขนุน

เชื่อกันว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับการสนับสนุน มีคนคอยอุปการะอุดหนุน มีคนสรรเสริญสามารถป้องกันภั ยและคนใส่ร้ า ยป้ายสีได้

11 ต้นมะขาม

เชื่อกันว่าหากปลูกต้นมะขามบริเวณจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นที่น่าเกรงขาม น่ายำเกรง และทำให้ผู้คนชื่นชอบ

12 ต้นมะม่วง

เชื่อกันว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านร่ำรวยยิ่งขึ้น ยิ่งขึ้น และยังช่วยป้องกันไม่ให้คนอื่นมาทำไม่ดีใส่ได้ นอกจากความหมายดีแล้วยังได้ผลของมะม่วงไว้รับประทานอีกด้วย

13 ต้นโกสน

เนื่องจากชื่อที่คล้องกับกับคำว่ากุศล จึงเชื่อกันว่าว่า คือการสร้างบุญ คุณงามความดี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข

หากใครที่กำลังมองหากต้นไม้ความหมายดีๆก็สามารถไปเป็นตัวเลือกสำหรับปลูกต้นไม้กันได้ และควรดูลักษณะพื้นที่กับลักษณะของต้นไม้เมื่อโตเต็มที่ให้เหมาะสมกันอีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา Postsod postsod

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…