Home ข่าวทั่วไป 6 ประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวดูแลผิวพรรณและเส้นผม

6 ประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวดูแลผิวพรรณและเส้นผม

6 ประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวดูแลผิวพรรณและเส้นผม

6 ประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวดูแลผิวพรรณและเส้นผม

น้ำมันมะพร้า วจัดได้ว่าเป็น Item อเนกประสงค์ที่ควรมีติดเอาไว้ที่บ้าน เนื่องจากมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำอาหาร การบำรุงผิวพรรณ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า รวมถึงชาวแก๊งบิวตี้บล็อกเกอร์ หลายคนให้ความสำคัญในเรื่องของความสวยความงามกันเป็นอย่ างมากน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ ซึ่งในวันนี้เราจะมารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงาม มาให้เพื่อนๆได้ทำความเข้าใจและนำไปใช้ในแต่ละวันกันนะคะ

1 ใช้ลบเครื่องสำอาง

สำหรับสาวที่แต่งหน้าไปทำงานเป็นประจำทุกวัน รู้กันหรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณช่วยในการลบทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าได้แค่เราเทน้ำมันมะพร้าวลงบนฝ่ามือเล็กน้อย แล้วก็นวดบนใบหน้าของเราวนเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ วิธีนี้จะช่วยให้เครื่องสำอางละลายออกมา แล้วก็ล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ ตามด้วยเคลนเซอร์ล้างหน้า หรือจะใช้คลีนซิ่งสำหรับล้างหน้ายี่ห้อใดก็ได้ แนะนำว่าจะต้องเป็นยี่ห้อที่อ่อนโยนที่สุด วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณไม่แห้งแตกหลังจากล้างหน้า เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผิวโดยเฉพาะ

2 ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดด

คนที่ทำงานออกแดดเป็นประจำ มีอาการผิวโดนแดด รู้สึกแสบ รู้สึกร้อน การใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจะช่วยคุณได้ แค่คุณชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วผิวกายหลังจากอาบน้ำทำความสะอาดเช็ดตัวให้เรียบร้อย วิธีการนี้จะช่วยปกป้องผิวและช่วยให้ผิวของคุณดูชุ่มชื่นขึ้น เหมือนมีเกราะป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดด

3 เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวกาย

สำหรับสูตรนี้เหมาะกับคนที่มีผิวกายแห้งมากๆ แนะนำว่าให้ใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงผิวแทนการใช้บอดี้โลชั่นทั่วไป เพราะว่าน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ย าวนานมากกว่า อีกทั้งยังส า ร พัดแก้ปัญหา โ ร ค ผิวหนังต่างๆหรืออื่นๆได้และยังช่วยเข้าไปยับยั้งเเบ คทีเรียและราที่มีอยู่ได้อีกด้วย

4 ใช้ ห มั ก ผมให้นุ่มลื่นขึ้น

วิธีการที่จะทำให้เส้นผมของคุณดูนุ่มลื่นขึ้น นั่นก็คือการใช้ประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวนั้นเอง น้ำมันมะพร้าว 1 ขวดเล็กๆสามารถนำไปห มั กเส้นผมของคุณได้นานหลายเดือน วิธีการทำก็คือเราจะใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ฝ่ามือ นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม ห มั ก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนสระผมทำความสะอาด วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาผมแห้งแตกปลายได้ดี ทำให้เส้นผมดูสละสวย เส้นผมดำขึ้นอย่ างเป็นธรรมชาติ และสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วง หงอก

5 ลดอาการผิวแห้งลอก

คนที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ การใช้น้ำมันมะพร้าวมาทาผิวเพื่อลดอาการผิวแห้งลอก ถือว่า เป็นเรื่องที่ดีที่หลายคนไม่รู้มาก่อน แนะนำว่าให้ทำหลังจากอาบน้ำในช่วงกลางคืนก่อนนอน เช็ดตัวให้แห้งแล้วก็ชโลมผิวให้ทั่วบางๆหรือสามารถใช้เป็นมาสก์ผิวก็ได้ แค่เราทาน้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วนน้ำมันมะพร้าว 3 ส่วนและน้ำผึ้ง 1 ส่วน ผสมให้เข้ากันทาให้ทั่วผิวกาย พอกทิ้งไว้ 30 นาที สูตรนี้จะช่วยลดปัญหาผิวแห้ง และป้องกันการเกิดขุยบนใบหน้า

6 ลดพุง น้ำหนัก

ใครจะไปรู้ว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ป้องกันปัญหาโ ร คต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ และยังช่วยเร่งอัตราการผลาญช่วยให้ ไม่ให้เกิดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะนิยมนำมาประกอบอาหารแทนน้ำมันที่ได้จากสัตว์นั่นเองความรู้แน่นๆเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวมีมากมายหลายอย่ าง วันนี้เรายกตัวอย่ างมาเพียงเท่านี้ หวังว่าชาวบิวตี้ คนที่รักสวยรักงาม หาน้ำมันมะพร้าวมาติดกระเป๋าเอาไว้ได้เลย เพราะว่าผิวของคุณจะดีขึ้น ร่างกายของคุณจะดีขึ้นตามลำดับอย่ างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณที่มา Postsod postsod

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…