Home ข่าวทั่วไป อีกไม่นาน 5 อาชีพนี้อาจจะหายไปในไม่กี่ปีข้างหน้า

อีกไม่นาน 5 อาชีพนี้อาจจะหายไปในไม่กี่ปีข้างหน้า

1,286
อีกไม่นาน 5 อาชีพนี้อาจจะหายไปในไม่กี่ปีข้างหน้า

อีกไม่นาน 5 อาชีพนี้อาจจะหายไปในไม่กี่ปีข้างหน้า

เมื่อโลกของเราได้พัฒนาเทคโนโลยีไป อ ย่ า ง ก้าวกระโดดไปอ ย่ า งรวดเร็วจนอนาคตข้างหน้าคนหลายอาชีพอาจจะไม่มีงานทำก็เป็นไปได้ และวันนี้เราก็อ ย า กที่จะบอกคุณเกี่ยวกับ 5 อาชีพในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จะหายไปไปดูกันว่าอาชีพไหนบ้างที่จะไม่มีในอนาคตข้างหน้าอาชีพ คือ

การทำมาหากินของมนุษย์ เป็นการแบ่งหน้าที่การทำงานของคนในสังคม และทำให้ดำรงอาชีพในสังคมได้บุคคลที่ประกอบอาชีพจะได้ค่าตอบแทน หรือรายได้ที่จะนำไปใช้จ่ายในการดำรงชีวิตและสร้างมาตรฐานที่ดีให้แก่ครอบครัว ชุมชน และประเทศช าติทุกวันนี้มีหลากหลายอาชีพมาใหม่ตลอด

บางอ ย่ า งก็จะต้องพ ย า ย า ม ปรับตัวหากเราไม่ยอมปรับตัวตามอาจจะตกงานได้ โดยเฉพาะคนที่กำลังทำอาชีพทั้ง 5 อ ย่ า งนี้เนื่องจากอะไร ๆมันก็เปลี่ยนแปลงเร็วหากได้ตามข่าวจะเห็นว่ามีหลายบริษัทปิดตัวลงไปแล้วหลายโรงงานก็อยู่ไม่ได้ บางที่จะต้องลดพนักงานและเอาหุ่นยนต์กับระบบ AI เข้ามาทำงานแทน มีหลายงานที่แทบจะไม่ต้องพึ่งมนุษย์เ ล ย

1ธุรกิจขายเครื่องใช้ไฟ ฟ้ า

ถ้าเป็นสมัยก่อนนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าจะขายดีเป็น อ ย่ า ง มาก แต่ว่าสมัยนี้มีหลาย อ ย่ า งที่คนเริ่มไม่สนใจแล้ว เช่น โทรทัศน์ วิทยุ ทุกวันนี้ก็จะหัน มาสนใจคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน

และอะไรที่มันมีความเป็นดิจิตอลซึ่งหลายคนที่ทำธุรกิจขายเครื่องใช้ไฟฟ้าบางที่ก็เริ่มปิดสาขาเริ่มลดพนักงาน และ หากปรับตัวไม่ได้ก็จะต้องปิดตัวลงเลยแบบนี้มันก็น่าเศร้า แต่ว่าหากหางานใหม่ หรือ คิดหาทางทำธุรกิจใหม่จะดีกว่า

2ทำหอพักอพาร์ทเม้นให้เ ช่ า

ดูเหมือนจะเป็นเสือนอนกินไปตลอ ด แต่ว่าสมัยนี้ห้องเช่ามันเยอะมาก ๆ คู่แข่งเพียบแถมที่พักใหม่ ๆ บริการดีทำเลดีก็เกิดขึ้น มากมายหากเราทำห้องพักแบบเดิมโดยไม่ปรับปรุงอะไรเลย

โอกาสที่จะไม่มีคนเข้าพักมีสูงมาก และยังมีบริษัทใหญ่ ๆ ที่ไม่ต้องมีห้องพักเองแต่ขายห้องพักได้ อ ย่ า ง A i r B n b เป็นต้นซึ่งคนทั่วไปก็ทำห้องพักได้โดยใช้บ้านตัวเองแถมราคายังถูกมากอีกต่างหาก หากไม่ปรับก็เตรียมเจ๊งได้ง่าย ๆ เลย

3คน ขั บ แท็กซี่

หากเป็นสมัยก่อนรายได้จากการขับรถแท็กซี่นั้นดีมาก ๆ จะซื้อรถมาขับเองหรือเช่ารถอู่ก็ทำให้มีรายได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องได้สบาย ๆและยังตั้งตัวได้เลย แต่ว่าในยุคนี้มันกลับกัน มีคู่แข่งแท็กซี่ที่ออกมาเพียบกดเรียกได้ ผ่ า นมือถืออีกด้วย

ไม่มีเกี่ยงที่จะไป ไม่มีเติมแก๊ส ไม่มีส่งรถ ไม่มีปฏิเสธ ลูกค้าอีกด้วยถ้าแท็กซี่ไม่ปรับตัวเองให้บริการดีน่าใช้ก็มีหวังคนเลิกใช้บริการกันแน่ ๆ เพราะสมัยนี้ตัวเลือกมันไม่ได้มีน้อยแล้วถ้าไม่มีคู่แข่งมาก็จะไม่พัฒนาตัวเองใช่ไหมและถ้าไม่ยอมทำอะไรสักอ ย่ างก็คุณอาจจะไม่มีลูกค้าเลยก็ได้

4พนักง า น ธนาคาร

ก็อ ย่ างที่เห็นว่าสมัยนี้คนก็ไม่ค่อยจะเข้าธนาคารกันแล้ว ธุรก ร ร ม ต่าง ๆ ทำ ผ่ า น มือถือ ทำผ่ า น อ อ นไลน์ได้ง่าย ๆโดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าแบงค์เลย ในอนาคตพนั กงานธนาคารอาจจะไม่จำเป็นอีกต่อไปก็ได้ถ้าหากดูท่าจะไม่ดีก็ลองหางานใหม่สำรองเอาไว้บ้างก็ได้

5โรงงานรถย น ต์

การทำงานไว้ในโรงงานรถยนต์ ทำเกี่ยวกับ ย า นยนต์ในสมัยนี้มันอาจจะต้องปรับตัวกันให้วุ่นเลยหากปรับตัวกันไม่เก่งโอกาสตกงานก็สูงเช่นกัน เพราะว่าสมัยนี้เครื่องยนต์แบบเดิมไม่ค่อยนิยมใช้กันแล้วและรถแบบไฟฟ้าก็นิยมกัน มากขึ้น มีหลายคนที่โดนเลิกจ้าง งานน้อยลง บางคนก็แม้จะเป็นวิศวกร ฝีมือดีก็โดนเลิกจ้างมาแล้วฉะนั้นมันไม่มีอะไรแน่นอนเสมอไป เราจะต้องหาทางเตรียมรับมือไว้เสมอนอกจากอาชีพที่กล่าวมานี้

ยังมีอีกหลายอ ย่ างหลายอาชีพก็ต้องปรับตัวด้วยเหมือนกัน เพราะว่าทุกคนจะต้องพัฒนา ตัวเองอยู่ เสมอการตกงานการมองหางานใหม่เป็นการวางแผนชีวิตอ ย่ างหนึ่งเพราะเราจะฝากทุกอย่ างไว้กับงานแค่งานเดียวไม่ได้การหารายได้หลายทางจะช่วยให้อยู่รอดได้ถ้าวันนี้คุณยังมีแค่อาชีพเดียวอยู่ก็อ ย ากจะให้ลองมองหางานเสริม งานที่สองที่สามกันได้แล้ว

ขอขอบคุณที่มา forlifeth

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…