Home ข่าวทั่วไป 22 วิธีหารายได้เสริมช่วงวันหยุด คนทำงานประจำตังค์ไม่พอใช้

22 วิธีหารายได้เสริมช่วงวันหยุด คนทำงานประจำตังค์ไม่พอใช้

22 วิธีหารายได้เสริมช่วงวันหยุด คนทำงานประจำตังค์ไม่พอใช้

22 วิธีหารายได้เสริมช่วงวันหยุด คนทำงานประจำตังค์ไม่พอใช้

เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี จะหันหน้าไปพึ่งใครก็ไม่ได้ ก็คงจะแค่มีตัวเราเอง ที่จะต้องช่วยเหลือตัวเองดังสุภาษิตที่ว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนว่าแต่จะมีทางไหนที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับตัวเราบ้างหลายคนก็คงมองหาอาชีพเสริม ในวันหยุดที่จะทำเพิ่มจากงานประจำซึ่งอาชีพต่อไปนี้รับรองว่าจะทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นแน่ๆ ส่วนจะเป็นอะไรนั้นเราลองไปดูกันเลย

1 ช่างภาพ

นอกจากจะขายภาพให้เว็บไซต์แล้ว ถ้ามีฝีมือพอตัวก็ยังรับจ้าง ถ่ายภาพตามงานได้อีกจะงานแต่ง งานบวช งานรับปริญญา เรตราคาแต่ละครั้งก็หลักพันขึ้นไปด้วยนะหรือหากยังไม่รู้จะเริ่มรับงานยังไง เริ่มแรกอาจถ่ายรูปลงบล็อก หรือโพสต์ลงเว็บไซต์ต่างๆ ไปก่อนแล้วถ้าฝีมือของคุณไปเตะตาใครเขาเข้า เมื่อนั้นแหละเงินจะเข้ากระเป๋าเอง

2 Blogger-Youtuber

อาชีพในฝันของเ ด็ กรุ่นใหม่ แต่ก็เป็นแหล่งสร้างรายได้เสริม ให้คนทำงานประจำได้ด้วยซึ่งช่วงแรกๆ อาจจะยังไม่ทำเงิน จนกว่าคุณจะสามารถสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองและทำให้ตัวเองติดตลาดเป็นที่รู้จักได้นั่นแหละ โอกาสสร้างรายได้จะตามมาอีกมากมายนอกจากจะมีโฆษณาเข้าแล้ว ยังสามารถรับงานรีวิวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในบล็อกของคุณได้อีก

3 นางแบบ-นายแบบ

เดี๋ยวนี้จะรีวิวสินค้าอะไรต้องมีนายแบบ-นางแบบที่ช่วย เสริมภาพลักษณ์ให้สินค้าชิ้นนั้นหลายเว็บไซต์ หรือเพจต่างๆ จึงต้องมองหาคนหน้าตาดี หรือมีเอกลักษณ์เป็นพิเศษ มาถ่ายภาพรีวิวให้หรือบางคนมั่นใจว่ามือสวย เล็บงาม ขาเรียว อาจจะรับเป็นนางแบบมือ คอยถือสินค้าถ่ายภาพหรือถ่ายภาพมือ ขา เท้า ด ว  งตาของตัวเอง ส่งขายเว็บสต็อกภาพก็รับทรัพย์ได้ 2 ต่อ

4 จัดรายการ Podcast

งานนี้เหมาะกับคนที่สามารถสื่อ ส า ร ข้อความต่างๆ ผ่ า นเสียงได้อย่ างชัดเจน และต้องมีใจรักเป็นพิเศษด้วยเพราะไม่ใช่ว่าทำปุ๊บได้เงินปั๊บ แต่ต้องอดทนทำไปเรื่อยๆ ให้มีผู้ติดตามฟังรายการจำนวนมากๆ ถึงมีสปอนเซอร์เข้ามา

5 ตัวแทนประกัน

ประกันชีวิต ประกันสุขภาพประกันรถยนต์ ประกันวินาศ ภั ย ส า รพัดประกันสามารถขายผ่ า น ออนไลน์ก็ได้ แต่ก่อนจะทำอาชีพนี้ควรไปสอบตัวแทนนายหน้าซะก่อน

6 ขับรถส่งอาหาร-ส่งพัสดุ-เอกส า ร

อาชีพเสริมยอดฮิตของคนยุค 4.0 ที่เกือบทุกอย่ างอยู่บนโลกออนไลน์ จะซื้ออะไรอ ย า กกินอะไร อย ากส่งของไปที่ไหน สามารถสั่งผ่ า นแอปฯ ได้หมด ถ้าขยันหน่อยรับทรัพย์ดีเว่อร์

7 ขับแท็กซี่

วันหยุดเส า ร์-อาทิตย์ ก็ขับแท็กซี่หารายได้เสริมได้เหมือนกัน โดยเฉพาะตามห้างสรรพสินค้าหรือช่วงต้นเดือนจะมีคนอย ากใช้บริการค่อนข้างเยอะ อ้อ..แต่เราต้องทำใบขับขี่สาธารณะซะก่อนนะถึงจะขับแท็กซี่ได้

8 บริการขับรถ

สำหรับคนที่ขับรถเป็นและมีรถของตัวเองอยู่แล้ว ยังสามารถนำรถของตัวเองขับพาคนไปเที่ยว หรือไปทำธุระตามที่ลูกค้าต้องการได้เช่นกันเพราะหลายคนอาจอย ากไปเที่ยววันหยุด แต่ไม่มีรถ หรือไม่ชำนาญเส้นทาง และก็ไม่อย ากไปรถโดยส า ร ถ้ามีรถส่วนตัวขับพาเที่ยวก็คงสะดวกกว่า

 9 รับฝากซื้อ-หิ้วสินค้า

บางคนไม่สะดวกไปซื้อของเอง หรือไม่ว่างไปช้อปของเซลที่มีเฉพาะในเวลานั้นๆเลยเกิดเป็นอาชีพรับหิ้วสินค้า เราก็แค่ซื้อของให้ถูกต้องตามที่ลูกค้าสั่งแล้วนำไปส่งให้ที่บ้าน หรือนัดรับตามจุดที่ตกลงกัน เท่านี้ก็มีรายได้เสริมแล้ว

10 รับจ้างต่อคิว

อ ย า กกินนู่น อ ย า กซื้อนี่ อ ย ากจองบัตร แต่คิวย าวเฟื้อยจนถอดใจ เลยต้องจ้างคนให้ไปช่วยต่อคิวแทนงานนี้ดูเหมือนไม่ย าก รายได้ก็งาม แค่ใช้เวลาเป็นต้นทุนเท่านั้น แต่บอกเลยว่าต้องทรหดสุดๆเพราะถ้ารับงานมาแล้วต้องไปรอคิวแต่เช้า ยืนรอหลายช ั่วโมง บางทีข้าวก็ไม่ได้กิน ห้องน้ำก็ไม่ได้เข้า ดังนั้นต้องเตรียมตัวไปดีๆ

11 รับจ้างทำความสะอาด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอาชีพแม่บ้าน หรือคนรับจ้างทำความสะอาดตามบ้าน คอนโด ออฟฟิศ มีรายได้ดีมาก ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นอย่ างไรก็อาจประกาศรับทำความสะอาดในอพาร์ตเมนต์ หรือหม ู่บ้านที่เราอยู่ก่อนแล้วค่อยขย ายวงออกไป หรือลองสมัครงานจากแอปพลิเคชันที่รับแม่บ้านออนไลน์

12 นักจัดระเบียบบ้าน

มีคนจำนวนไม่น้อยที่เห็นข้าวของกองอยู่เต็มบ้านแต่ไม่กล้าทิ้ง หรือไม่รู้จะจัดอย่ างไรให้บ้านไม่รกจึงเป็นช่องทางทำเงินของนักจัดระเบียบบ้าน ที่ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดบ้านให้จบๆ ไปแต่มีหน้าที่เคลียร์บ้านให้เรียบร้อย เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ ซึ่งอาชีพนี้ได้รับความนิยมอ ย่ างมากในปร ะ เ ท ศ ญ ี่ ปุ่ น

13 รับจัดสวน-ดูแลต้นไม้

ถ้าคุณมีความรู้เรื่องต้นไม้ สามารถตัดแต่งไม้พุ่ม ไม้ประดับ หรือจัดสวนเล็กๆ น้อยๆเป็นงานอดิเรกได้ด้วย ลองรับงานลักษณะนี้เป็นจ๊อบเสริมวันหยุดก็เข้าท่า

14 ปลูกผัก-เพาะต้นไม้ขาย

อาจจะเลือกเพาะพันธุ์ต้นไม้อ ย่ างแคคตัส กุหลาบ ว่านต่างๆ ไม้ ด อ ก ไม้ประดับไม้แคระทั้งหลาย ขายทางออนไลน์ หรือจะปลูกผักคอนโดก็เข้าทีเนื่องจากใช้พื้นที่น้อยและสามารถทำง่ายๆ ได้ที่บ้านหรือที่คอนโดซึ่งนอกจากจะเป็นการใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์จากการปลูกผักเพื่อขายแล้วเรายังสามารถเก็บผักของเราเพื่อมาบริโภคเองก็ได้ เป็นการประหยัดค่าครองชีพอีกทาง

15 งานบริการถึงบ้าน (Home Service)

ทำได้หลายอย่ าง เช่น ล้างรถ อาบน้ำสุนัข ตัดผม เพนต์เล็บ นวดหน้าหรือแม้แต่ซ่อมคอมพิวเตอร์ ซ่อมโทรศัพท์ ซ่อมรถ ช่างไฟ ล้างแอร์ ฯลฯหากทำงานดี และขยันโปรโมตผ่ า นโซเชียลให้เป็นที่รู้จัก ก็อาจมีงานเข้ามาเรื่อยๆ จนมีกลุ่มลูกค้าเป็นของตัวเองก็ได้

16 รับจ้างซักรีด

รับจ้างซักรีดในที่นี้อาจไม่ได้หมายถึงการที่คุณไปซักหรือรีดเองก็ได้ แต่คุณอาจจะไปอยู่ในส่วนของการรับ-ส่งเสื้อผ้ าของลูกค้าเพื่อนำมาให้ร้านซัก อบ รีด เป็นคนดำเนินการต่อไป ซึ่งถ้าคุณมีย านพาหนะ เช่น รถจักรย านยนต์ อาชีพรับส่งเสื้อผ้ าเพื่อนำไปซักรีดก็นับว่าน่าสนใจทีเดียว แต่ถ้ามีเวลามากพอ และชอบทำงานซักรีดอยู่แล้ว จะลงมือทำเองก็เก็บเงินเพิ่มได้อีก

17 พี่เลี้ยง เ ด็ ก

พ่อแม่ก็มีงานยุ่ งเกินกว่าจะสามารถดูแลลูกน้อยได้ตลอดเวลาหรือในช่วงสุดสัปดาห์คู่รักบางคู่ที่มีโซ่ทองคล้องใจแล้ว อาจจะอย ากไปเที่ยวข้างนอกกัน2ต่อ2บ้างการจะนำลูกไปด้วยก็คงไม่สะดวก ดังนั้นนี่คือโอกาสที่คุณจะรับทรัพย์ เพิ่มจากการรับเลี้ยงเ ด็ กแต่ก็ต้องแน่ใจด้วยนะว่าคุณเป็นคนรักเ ด็ ก มีจิตใจโอบอ้อมอารีไม่ใช่สักแต่ว่าอย ากได้เงินแต่ดูแลเ ด็ กไม่ได้แบบนั้นก็ไม่เวิร์ก

18 ดูแลผู้สูง อ า ยุ

สังคมไ ท ยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ แต่ผู้สูงอายุหลาย บ้านมักอยู่ตามลำพังแม้ในวันหยุดงานนี้จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาว่างทั้งวันและชอบดูแลคนอื่นบางกรณีอาจจะไม่ได้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ แค่ไปอยู่เป็นเพื่อนคุย ดูทีวีเป็นเพื่อนหรือชวนไปเดินเล่น พาไปเที่ยวใกล้ๆ ให้ผู้สูงอายุไม่รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยว

19 ดูแลสัตว์เลี้ยง

ถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์ งานนี้เหมาะกับคุณเป็นอย่ า งยิ่ง ซึ่งส่วนใหญ่คนที่เขามาจ้างให้คุณไปดูแลสัตว์เลี้ยง ของเขาก็จะเป็นเจ้าของสุนัขหรือเจ้าของแมวซะเป็นส่วนใหญ่

20 รับงานโหลมาทำ

วันหยุดไม่อ ย า กไปไหน แต่ก็อ ย ากหารายได้เสริม งั้นหางานโหลมาทำที่บ้านซะเลยมีอยู่หลายประเภท เช่น ทำริบบิ้น พับถุง พับหลอด แพ็กสินค้า ถนัดแบบไหนก็เลือกได้ตามใจ

21 ซ่อมแซมเสื้อ ผ้ า

เสื้อผ้ าขาด เป็นรู ซิปแตก ด้ายหลุด จำเป็นต้องให้คนช่วยปะชุนให้ซึ่งถ้าเรามีฝีมือเย็บปักถักร้อยอยู่แล้ว สามารถติดป้ายรับซ่อมแซมเสื้อผ้ าได้สบายๆ

22 ทำโอที

สุดท้ายแล้วถ้าไม่รู้ว่าจะทำอาชีพเสริมอะไรดี งั้นก็ทำงานที่เราถนัดและทำอยู่ทุกวันนั่นแหละดีที่สุดแล้วอ้อแต่กรณีนี้ต้องขึ้นอยู่กับบริษัทของเราด้วยนะว่ามีนโยบาย ให้พนักงานสามารถทำโอทีพิเศษในวันหยุดได้ด้วยหรือไม่ใครมีฝีมือด้านไหนก็ลองเลือกทางที่ตัวเองถนัด แล้วเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นให้กลายเป็นรายได้เสริมกันดูนะ

ขอขอบคุณที่มา dhammasawatdee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…