Home ข่าวทั่วไป มือถือเมมเต็ม เครื่องช้า แบตหมตไว 2 วิธีง่ายๆ ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่

มือถือเมมเต็ม เครื่องช้า แบตหมตไว 2 วิธีง่ายๆ ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่

มือถือเมมเต็ม เครื่องช้า แบตหมตไว 2 วิธีง่ายๆ ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่

มือถือเมมเต็ม เครื่องช้า แบตหมตไว 2 วิธีง่ายๆ ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่

วิธีที่ 1 สำหรับการล้างไฟล์ขยะทั่วไป

เริ่มแรกให้เรานั้นไปที่ตั้งค่าแล้วไปที่ App จากนั้นก็เลื่อนลงไปให้สุดแล้วเราก็จะเห็นที่เก็บ ให้เรานั้นทำการล้างทิ้ง โดยกดล้างตอนนี้ และถ้าหากขึ้นว่าล้างแล้วแสดงว่า เครื่องของคุณได้ทำการล้างเสร็จเรียบร้อย

และที่สำคัญเลยนะคะถ้าหากคุณนั้นได้โหลด App มาเยอะจนเครื่องเต็ม มันจะทำให้พื้นที่น้อยแล้วไป เพิ่มภาระการทำงานของเครื่องค่ะ ถึงแม้ว่าเรานั้นจะไม่ได้ เปิดใช้งานแอปนั้นก็ตาม แต่บาง app ที่เราโหลดมานั้น

มันก็มีการที่จะทำงานไว้เบื้องหลัง นั่นก็เป็นการกิน ท รั พ ย า ก ร เครื่อง อยู่พอสมควรเลยทีเดียว เป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องของ เรานั้นช้าและแบตหมดไว นอกจากลบไฟล์แคดออกแล้ว การลบแอพที่ไม่ได้ใช้งาน ก็จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกันค่ะ

วิธีที่ 2 การล้างแบบตั้งค่าจากโรงงาน

สามารถลบไฟล์ขยะได้หมดจดกว่าวิธีแรก แต่ข้อมูลทุก อ ย่ า ง ในเครื่องจะหายไปเรา จะต้องสำรองข้อมูลไว้เสียก่อน เริ่มแรกก็ให้เรานั้นปิดเครื่อง จากนั้นก็กดที่ปุ่ม Volume เพิ่มเสียง ปุ่มโฮม และปุ่ม power 3 ปุ่มนี้ค้างไว้พร้อมกันค่ะ

ช็อกกันทั้งประเทศ ดึงดูดเงินได้เหมือนแม่เหล็ก แค่คุณเก็บสิ่งนี้ไว้ที่ จากนั้นจะขึ้นเป็นเครื่องหมายตกใจ แล้วก็ให้กดไปที่ปุ่ม power 1 ครั้ง เมื่อมีแถบเมนูขึ้นมาให้คุณเลือกไปที่ wipe cache partitionโดยการใช้ปุ่มวอลลุ่ม

เลื่อนกดนั่นเอง แต่ให้ระวัง อ ย่ า จะไปเลือกที่ wipe data/factory reset เพราะข้อมูลของเครื่องคุณนั้น จะถูกล้างออกเสียหมดเลย ให้เราทำการกดปุ่มตกลงโดยการใช้ปุ่ม power กด yes แล้วก็ให้รอเครื่องนั้นล้างแคช

เมื่อเสร็จแล้วเครื่องก็จะ Reboot ตัวเองขึ้นมา ให้เรานั้นไปที่เก่งเพื่อที่จะดูความจำ แล้วเราก็จะเห็นว่าว่างจากของเรานั้น กลับมาเพิ่มขึ้นเหมือนเดิมอีกแล้วได้คืนมาเยอะมากเลยทีเดียว ที่นี่ก็หมดปัญหากับโทรศัพท์ความจำเต็ม

เครื่องอืดเครื่องช้า แถมแบตหมดไวอีกแล้วค่ะ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ มันอาจจะช่วยคุณได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ โดยที่เรานะไม่ต้องไปที่ร้านให้ร้านทำและเสียเงินอีกด้วย ง่ายๆเพียงเท่านี้คุณสามารถทําเองได้แน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณที่มา samutpokdum, postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…