Home ข่าวทั่วไป เปลือกมะนาว อย่าเพิ่งทิ้ง ประโยชน์เยอะมาก

เปลือกมะนาว อย่าเพิ่งทิ้ง ประโยชน์เยอะมาก

เปลือกมะนาว อย่าเพิ่งทิ้ง ประโยชน์เยอะมาก

เปลือกมะนาว อย่าเพิ่งทิ้ง ประโยชน์เยอะมาก

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ว่าแท้ที่จริงแล้วเปลือกของผลไม้ อ ย่ า ง มะนาว มีประโยชน์มากมายกว่าที่เราคิด วันนี้เราจึงพามาดูประโยชน์ของเปลือกมะนาว เปลือกส้ม และเปลือกเลมอน ถ้าเผลอทิ้งลงไปในถังขยะคงน่าเสียดายแย่

เปลือกเหล่านี้สามารถช่วยกำ จั ด ในเรื่องของกลิ่นของน้ำส้มสายชูได้ หลายๆบ้ า นมักใช้น้ำส้มสายชูใน การทำความสะอาดบ้ า น แต่หากต้องทนอยู่กับกลิ่นของน้ำส้มสายชูที่ ติ ด ทนนาน เราสามารถแก้ด้วยวิธีง่ายๆเพียงเราใส่เปลือกมะนาว

หรือเปลือกส้ม เปลือกเลม่อนลงไปเท่านั้น กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะหมดไป อ ย่ า ง ง่ายได้ในหลายๆ บ้ า นคงเคยเจอปัญหา ท่อระบายของเสียส่งกลิ่น วิธีกำ จั ด ก ลิ่นง่ายๆ เพียงนำเปลือกไปวางไว้บริเวณปากท่อ เท่านี้กลิ่นของท่อระบายของเสียนั้น

จะลดลงไปได้เยอะ ดับกลิ่นเหม็นในถังขยะ เมื่อไหร่ก็ตามที่ถังขยะของ คุณนั้นเริ่มส่งกลิ่นโชยออกมา แค่คุณนำเปลือกมะนาว ส้มหรือเลมอนลงไปในถังที่ส่งกลิ่น เพียงเท่านี้จะช่วยดับกลิ่น ที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีด้วยเปลือก ทั้งหลายเหล่านี้มีความเป็นกรด

จึงสามารถใช้ประโยชน์ โดยการขัดเงาสแตนเลส ข้าวของเครื่องใช้หรือเครื่องครัวที่เป็นสเตนเลสได้ ใช้ได้ดีพอๆกับน้ำ ย า ขัดเงาเลยทีเดียว นำของที่ต้องการขัดเงามาโรยเกลือนิดหน่อย จากนั้นใช้เปลือกขัดไปที่บริเวณที่โรยเกลือเพียงเท่านี้

สแตนเลสของคุณก็จะเงา อ ย่ า ง เห็นได้ชัด ประโยชน์หลักของไมโครเวฟ ที่เราอุ่นอาหารให้ร้อน จึงทำให้มีคราบส ก ป ร ก ติ ด อยู่ตามบริเวณด้านในของไมโครเวฟ และส่งกลิ่นอาหารอบอวล เราจึงมีวิธีทำความสะอาดไมโครเวฟแบบนี้ง่าย

ให้นำน้ำใส่ถ้วยจากนั้นหั่ นมะนาวครึ่งลูกบีบน้ำใส่ลงไปและตามด้วยเปลือกมะนาว และนำใส่ไปในไมโครเวฟให้ไมโครเวฟ หมุนทำงานประมาณ 2-3 นาที หลังจากนั้น เมื่อครบเวลาแล้วให้นำผ้า สะอาดมาเช็ดทำความสะอาด ไมโครเวฟด้านในได้เลย

คราบชากาแฟต่างๆ เป็นคราบเหลืองๆ ที่ล้างไม่ออก ล้างออกไม่หมด วิธีการทำความสะอาด ก็ง่ายๆ ใส่เปลือกมะนาวลงไป กดน้ำร้อนเติมลงไปในแก้ว แช่ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 60 นาที จากนั้นนำไปล้างได้ตามปกติ จะเห็นได้เลยว่าคราบที่มีจะหายไป

เผยแก้วที่น่าใช้ยิ่งกว่าเดิมเครื่องหอมประดับในบ้ า น ให้เรานำปลือกส้ม เปลือกมะนาว และเปลือกเลมอน เมื่อนำมารวมกับสมุนไพรกลิ่นหอม เช่น กานพลู ไพล หรือเครื่องสมุนไพรอื่นๆ ทับกันในภาชนะ ปิดฝาปล่อยให้แห้ง และนำไปวางตามจุดต่างๆ ส่งกลิ่นหอมชื่นใจ

ขอขอบคุณที่มา home.kapook, postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…