Home ข้อคิดชีวิต ถ้าวันหนึ่ง พ่อกับแม่ไม่อยู่แล้ว (เตือนสติลูกๆ)

ถ้าวันหนึ่ง พ่อกับแม่ไม่อยู่แล้ว (เตือนสติลูกๆ)

ถ้าวันหนึ่ง พ่อกับแม่ไม่อยู่แล้ว (เตือนสติลูกๆ)

ถ้าวันหนึ่ง พ่อกับแม่ไม่อยู่แล้ว (เตือนสติลูกๆ)

หากวันหนึ่งพ่อกับแม่ต้อง จ ากไป ก็คงไม่มีใครที่รักเราโดยไม่แบ่งใจ เผื่อไว้อีกแล้ว และในย ามนั้น ย ามที่เราคิดถึงพ่อกับแม่ เราจะร้องไห้น้ำตานองหน้าหรือไม่ เราจะตีอก ช ก ตั ว ต่อหน้า โ ล ง ศ พ ของพ่อแม่หรือไม่ หากว่างจากกิจการงาน

ก็ควรหมั่นกลับไปเยี่ยมท่าน เพราะคนแก่ทั้งสองเฝ้ารอคอยการกลับมา ของลูกๆ อยู่เสมอ อ ย่ า เปลืองเวลาไปกับสถานเริงรมย์ กับเพื่อนกินที่ไร้ส าระเหล่านั้น ขอให้ระลึกไว้ ไนต์คลับไม่ใช่บ้าน คาราโอเกะก็แค่ ที่ผ่อนคลายอารมณ์

อ ย่ า ให้พ่อแม่เอาแต่เฝ้าชะเง้อมอง มองจนทางแทบ ท ะ ลุ ก็ยังไม่เห็นหน้าลูกๆ กลับมาหากวันหนึ่งพ่อกับแม่ต้องจ ากไ ป ก็จะไม่มีใคร กล้าเรียกคุณกินข้าว ทั้งๆ ที่รู้ว่าเรียกแล้วคุณจะโมโหท่านก็ตามที เพราะฉะนั้นไม่ว่าร้านอาห าร

ข้างนอกจะอร่อยและหรูหราเพียงใด ก็ อ ย่ า ลืมกลับบ้านไปกินข้าวกับพ่อแม่ อ ย่ า ให้พ่อแม่ต้องโทรหาคุณครั้งแล้ว ครั้งเล่าแต่ก็ได้ฟังแต่ข้อความที่ว่า หมายเลขที่ท่านเรียก ยังไม่สามารถ ติ ด ต่อได้ในขณะนี้ อ ย่ า ให้ความเสียใจกลายเป็นบ าป

ติ ด หัวใจ อ ย่ า รอให้พ่อแม่จ ากไ ป แล้วจึงโหยหา อ ย า ก กินข้าว กับพ่อแม่อีกสักมื้อหนึ่งเหมือนคนอื่นเขา มันจะสายเกินไป หากวันหนึ่งพ่อกับแม่ต้องจ ากไ ป ก็จะไม่มีใคร คอยยุ่งเรื่องของคุณอีกต่อไป งานของลูกเป็นยังไงบ้าง

เข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ไหม เจ้านายใจดีไหม ลูกอ้วนผอมไปหรือเปล่า สีหน้าซีดๆ ไม่สบายหรือเปล่าลูก กินให้เยอะๆนะ แม่ซื้อไข่มาทำพะโล้ให้แกตั้งแผงหนึ่งเลย เอาไปฝากเพื่อนที่ทำงาน ด้วยก็ได้นะ เมื่อคืนกลับมากี่โมง

ได้นอนบ้างไหม ใครจะคอยใส่ใจห่วงใยคุณทุกขณะเวลา หากไม่ใช่พ่อแม่ ย า ม ที่พ่อแม่ไม่สบาย ลางานไปเฝ้า ไ ข้ ท่านด้วย อ ย่ า เอาแต่จ้างพย าบาลไปเฝ้าแทน เขาเหล่านั้นไม่ใช่ลูก ที่พ่อแม่หวังจะได้กำลังใจหากวันหนึ่งพ่อกับแม่ต้องจ ากไ ป

ไม่มีใครจะรักและเอ็นดูคุณ เท่ากับพ่อแม่อีกแล้ว ไม่มีใครคอยเรียกชื่อเล่นเชยๆ สมัยคุณยังเป็น เ ด็ ก อีกต่อไปแล้ว จงเป็นลูกกตัญญูที่รู้คุณพ่อแม่ใส่ใจสุขภ าพท่านว่าช่วงนี้เป็นยังไง หากไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ อาทิตย์ละหนึ่งครั้งโทรหาท่าน

ก็ยังดีเล่าเรื่องราวของคุณ ให้ท่านฟัง อ ย่ า ให้ท่านต้องห่วงและกังวลอีกต่อไป อ ย่ า พาคนที่รังเกี ย จ พ่อแม่ของเขาเองเข้าบ้าน อ ย่ า คบคนที่ไม่เคารพรักพ่อแม่ ของเขาเองเป็นเพื่อน อ ย่ า เลือกชายหรือหญิงที่โกรธ แ ค้ น พ่อแม่ของเขาเองมาเป็นภรรย า

หรือสามีเพราะคน ที่ไม่เคารพรักแม้แต่พ่อแม่ของตัวเขาเอง จะมีใจเคารพรักคนอื่นได้ยังไงเพราะคนที่ให้ อ ภั ย แม้แต่พ่อแม่ ของตัวเองยังไม่ได้ เขาจะให้ อ ภั ย ใครคนอื่นได้ยังไง

ขอขอบคุณที่มา นุสนธิ์บุคส์, verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข้อคิดชีวิต

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…