Home ข่าวทั่วไป กินฟักทองต้ม 2-3 ชิ้น ทุกวัน ผิวหน้าสวยใส น้ำหนักลงไว

กินฟักทองต้ม 2-3 ชิ้น ทุกวัน ผิวหน้าสวยใส น้ำหนักลงไว

กินฟักทองต้ม 2-3 ชิ้น ทุกวัน ผิวหน้าสวยใส น้ำหนักลงไว

กินฟักทองต้ม 2-3 ชิ้น ทุกวัน ผิวหน้าสวยใส น้ำหนักลงไว

ฟักทองนั้นเป็นพืชตระ ก ู ล มะระ ชนิดไม้เถาขนาดใหญ่มีผิวที่มีลักษณะขรุขระ เนื้อข้างในเป็นสีเหลืองนิ่ม มีเม็ดสีขาวแบนๆ ติ ด อยู่ภายใน

ฟักทองต้มกี่แคล

100 กรัม ฟักทอง = 26 กิโลแคลอรี

เนื้อของฟักทอง

มีวิตามินเอค่อนข้างที่จะสูงมาก รวมถึง ส า ร อาหารประเภทฟอสฟอรัส วิตามินซี แคลเซียม แป้ง และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเบต้าแคโรทีนนั่นเอง ซึ่งเป็น ส า ร อาหารชนิด หนึ่งที่ช่วยเรื่องของการต้าน สิ่งที่เราเรียกว่าอนุมูลอิสระ

จะมีอยู่ในเนื้อสีเหลืองของฟักทอง สามารถช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับการเกิด ม ะ เ ร็ ง ได้ ปัญหาเกี่ยวกับหลอดโลหิตหัวใจ โ ร ค ที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ แถมยังมีเบต้าแคโรทีนที่ช่วย ชะลอความชราของเราได้อีกด้วย ป้องกันปัญหา

เกี่ยวกับผิวหนัง อาจารย์เกี่ยวกับการเมื่อยล้า ข้อต่อต่างๆ ข้อเข่า หัวเข่า บริเวณเอวได้เป็น อ ย่ า  งดี

เปลือกฟักทอง

ในส่วนนี้จะมีฤทธิ์ทาง ย า มาก หากเราทานฟักทองทั้งเปลือกจะช่วย เป็นตัวที่สามารถกระตุ้นให้อิน ซูลินในร่างกายออกมา ซึ่งเป็นตัวที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิต ในร่างกายของเรานั่นเอง เพื่อเป็นการป้องกันปัญหา

เกี่ยวกับเบา หวาน ความดันโลหิต ช่วยบำรุงไต บำรุงเกี่ยวกับสายตา บำรุงตับ และสามารถช่วยสร้างเซลล์ให ม่เข้ามาทดแทนเซลล์เก่า ที่เสียได้ ทำให้ระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทำงานได้มีประสิทธิภาพ

ใบอ่อนฟักทอง

สำหรับใบของฟักทองนั้น มีวิตามินเอสูงเท่ากับเนื้อฟักทอง แต่มีแคลเซียมและฟอสฟอรัส สูงกว่าในเนื้อฟักทอง

ด อ ก ฟักทอง

มีวิตามินเอ มีธาตุแคลเซียม และฟอสฟอรัส และยังมีวิตามินซี เล็กน้อย

เมล็ดฟักทอง

ในเมล็ดของฟักทองนั้นประกอบไปด้วยแป้ง ฟอสฟอรัส วิตามิน โปรตีน รวมทั้ง ส า ร อาหารชนิดที่เรียกว่า คิวเคอร์บิติน cucurbitine ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยในการจัดการกับ พ ย า ธิ ตัวตืดได้เป็น อ ย่ า ง ดี และนอกจากนี้ ยังช่วยขับปัสสาวะ

ป้องกันการเกิดนิ่ว ม ะ เ ร็ ง กระเพาะปัสสาวะ นอกจากนี้น้ำมันจากเมล็ดฟักทอง ยังมีส่วนช่วยใน การบำรุงประสาทได้ มีกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ ช่วยป้องกันไม่ให้ต่อม ลูกหมากของผู้ชายใหญ่เกินขนาด และยังช่วยปรับสมดุล ผู้ชายให้อยู่ในระดับปกติ

รากฟักทอง

เมื่อเรานำรากฟักทองนำมาต้ม ดื่มน้ำต้มฟักทองจะช่วย บรรเทาอาการไอได้ ช่วยบำรุงร่างกาย

เยื่อกลางผลฟักทอง

สามารถนำมาใช้ประโยชน์ ในการพอก แ ผ ล ช่วยแก้อาการรองช้ำ บรรเทาอาการอักเสบต่างๆได้

ฟักทองอาหารเพื่อคุณผู้หญิง

หาคนผู้หญิงคนไหน ต้องการที่จะทำให้น้ำหนักตัวลดลง ฟักทองถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่ช่วยให้คุณนั้นน้ำหนักลงได้เร็ว เนื่องจากมีกากใยอาหารสูงมาก มีปริมาณแคลอรี่ที่ไม่สูง ไขมันก็น้อย ถึงไม่ทำให้อ้วน

และยังมีวิตามินต่างๆ ที่ร่างกายต้องการในปริมาณสูงอีกด้วย เป็นตัวช่วยในการเสริมสร้าง คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณของ คุณผู้หญิงสวยดูมีน้ำมีนวล แถมยังทำให้สายตาดี

ข้อควรระวังในการทานฟักทอง

เนื่องจากฟักทองมีฤทธิ์อุ่น ดังนั้นแล้วคนที่กระเพาะร้อน อ ย่ า ง เช่นมีอาการกระหายน้ำ อยู่ไหน ปัสสาวะเหลือง ปากเหม็น ท้องผูก มี แ ผ ล ในช่องปาก ไม่ควรที่จะรับประทานฟักทอง ในปริมาณที่มากเกินไป เพราะจะทำให้ไปกระตุ้น ทำให้ร่างกายร้อนขึ้นนั่นเอง

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…