Home ข่าวทั่วไป 5 เรื่อง ที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ อาจเปลืองเงินแบบไม่จำเป็น

5 เรื่อง ที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ อาจเปลืองเงินแบบไม่จำเป็น

5 เรื่อง ที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ อาจเปลืองเงินแบบไม่จำเป็น

5 เรื่อง ที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ อาจเปลืองเงินแบบไม่จำเป็น

เมื่อพูดถึงการดูแลรั ก ษ ารถยนต์ เราหลายคนอาจจะรู้สึกว่า เราน่าจะหรือควรที่จะวางใจในศูนย์บริการ ส่วนหนึ่งเพราะพวกเขาคือผู้ขายรถยนต์คันที่เราขับ หากแต่ว่าไม่ใช่ทุกอย่ างที่ศูนย์จะทำให้เราคุ้มค่าอย่ างที่คิด

หลายคนต้องศูนย์เสียเงินมากมายให้กับรถยนต์ โดยเฉพาะในช่วงตรวจสภาพรถ พนักงานตรวจสภาพรถนั้น จะทำการตรวจสภาพรถยนต์เราซะละเอียด ทำให้ค่าใช้จ่ายนั้นเพิ่มสูงขึ้น บางทีก็ถึงหลักหมื่นเลย

ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีเช็ครถด้วยตัวเองง่ายๆ หากเข้าศูนย์ตรวจก็ไม่ต้องกลัวอีกเลย ว่าจะเสียเงินเพิ่มหลายเท่า ซึ่ง 5 เรื่องง่ายๆ เกี่ยวกับรถยนต์ที่ช่างซ่อมรถไม่บอกให้เรารู้นั้น จะเป็นอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

1 แบตเตอรี่

แบตเตอรี่มีวันหมดก็จริง แต่หลายคนมักจะนำไปเปลี่ยนที่ศูนย์ ก็เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่หากคุณต้องการที่จะเซฟเงินในกระเป๋า

สามารถนำมาเปลี่ยนที่ร้านแบตเตอรี่ข้างนอกได้ เพราะจะประหยัดกว่า และควรรู้ไว้นะว่า แบตเตอรี่เก่าที่แบตหมดแล้ว สามารถขายได้ด้วย

2 ย างรถยนต์

เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญมาก เพราะเมื่อเราใช้งานรถยนต์มานาน ก็ต้องเกิดการสึกหรอ เพื่อค ว า ม ป ล อ ด ภั ยก็ควรจะเปลี่ยน แต่เราก็ไม่ต้องไปเปลี่ยน

ในศูนย์รถยนต์ก็ได้นะ ร้านย างรถยนต์เดี๋ยวนี้มีมากมาย บางทีเจอร้านที่เขามีความรู้มากๆ อาจจะได้ย างราคาดีๆ ที่เหมาะกับรถยนต์ของเรากว่าด้วยซ้ำ

3 หลอดไฟ

รู้ไหมว่าการเปลี่ยนหลอดไฟรถยนต์นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ย าก แต่แนะนำว่าให้คุณผู้ชายทำให้นะ ซึ่งวิธีการต่างๆ นั้นก็สามารถ

หาได้ตามอินเทอร์เน็ต เพราะมันไม่ยุ่งย ากอะไรเลย ดังนั้นแนะนำนะว่า ให้เปลี่ยนเองจะประหยัดเงินได้หลายร้อยเลย

4 น้ำมันเครื่อง

การเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ควรให้ช่างเปลี่ยนก็จริง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนที่ศูนย์เสมอไปนะ เราศึกษาน้ำมันเครื่องดีๆ ให้ช่างข้างนอกเปลี่ยนก็ได้เช่นกัน

จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้หลายสตางค์เลยทีเดียว ซึ่งรถจักรย านยนต์ก็เช่นกันนะ เปลี่ยนร้านใกล้บ้านก็ไม่เสียหาย ประหยัดเงินกว่าอีกด้วย

5 น้ำย าล้างหัวฉีด

เป็นน้ำมันเบนซินที่มีส่วนผสมมแบบพิเศษ ช่วยให้การเผาผลาญในเครื่องยนต์สมบูรณ์ขึ้น แต่รู้ไหมว่ามันจะดูดไปใช้กับตัวเครื่องยนต์ปีละ 1-2 ครั้งเท่านั้น

แต่เมื่อเราเอารถยนต์ไปเช็คสภาพที่ศูนย์ทีไร ช่างที่ศูนย์ก็แนะนำให้เปลี่ยนตลอด ต่อไปนี้คุณก็สามารถปฎิเสธได้นะ เพราะมันเกินความจำเป็น

บางคนมองว่าหากใช้ของแพง หรือเสียเงินแพงๆ แล้วจะได้ของดี และคงทนมากกว่า แต่เรารู้หรือไม่ว่า เขาใช้ของดีให้เราจริงหรือเปล่า

ดังนั้นบางอย่ างเราสามารถทำเองได้ ก็ทำเองดีกว่า หรือบางคนมีคนรู้จักที่เก่งๆ ก็ให้เขาทำ หรือซ่อมให้จะดีที่สุด

ขอขอบคุณที่มา krustory, kiddeemak99

Load More Related Articles
Load More By Sit-smiling-R
Load More In ข่าวทั่วไป