Home ข่าวทั่วไป แอร์รถมีแต่ลม ไม่เย็น 8 เทคนิคแก้ง่าย ให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้ง

แอร์รถมีแต่ลม ไม่เย็น 8 เทคนิคแก้ง่าย ให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้ง

แอร์รถมีแต่ลม ไม่เย็น 8 เทคนิคแก้ง่าย ให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้ง

แอร์รถมีแต่ลม ไม่เย็น 8 เทคนิคแก้ง่าย ให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้ง

วิธีการทำให้แอร์รถเย็นฉ่ำ

1 ก่อนสตาร์ทรถยนต์ในทุกๆครั้งแนะนำว่า ให้ปิดสวิตช์ควบคุมคอมเพรสเซอร์แอร์ ก่อนที่จะเป็นเครื่องหมาย A/C เหตุผลเพราะว่า เพื่อที่จะไม่ให้คอมเพรสเซอร์แอร์นั้น เป็นตัวในการฉุด กำลังในขณะที่ทำการสตาร์ทเครื่อง

2 เมื่อทำการสตาร์ทเครื่องยนต์เสร็จ เป็นที่เรียบร้อยแล้วให้ใช้ความเร็วของพัดลม เพื่อเป็นการเป่าไล่ความร้อนที่สะสมอยู่ในรถยนต์ ของเรานั้นให้ออกไปหมด ก่อน จากนั้นค่อยทำการเปิดสวิตช์ A/C และให้ทำการปรับอุณหภูมิ ของแอร์ให้เหมาะสม

ตามความต้องการ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยประหยัดแอร์ และช่วยทำให้ในรถเย็นเร็วขึ้นด้วย

3 อากาศในรถที่มี ความร้อนมากจนเกินไปให้ใช้วิธีการปรับอุณหภูมิ และปัดช่องแอร์ขึ้นไปทางด้านบน ปะทะกับตัวหลังคารถ จะทำให้อุณหภูมิภายในค่อยๆดีขึ้น ทำให้ในรถไม่ร้อนอบอ้าว

4 ก่อนที่จะขับรถไปถึงปลายทาง ประมาณ 15 นาที แนะนำว่าให้ทำการปิดสวิตช์A/Cก่อน และให้เปิดพัดลมเป่าความเร็วสูงสุด เป็นการใช้พัดลมในการเป่าความชื้นที่ อยู่ในช่องแอร์ออกไป ป้อง กันการสะสมปัญหากลิ่นอับชื้น และในรถของเราก็ยังคงมีความเย็นอยู่

5 เลี่ยงการใช้น้ำหอม ที่มีส่วนผสมของแอ ล ก อฮอล์ นั่นเป็นเพราะว่าในแอ ล กอฮ อล์นั้นจะมีส่วนประกอบ ที่ทำให้แอร์ของเรามีการ ผุ กร่อน ลดประสิทธิภาพได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

6 การไล่ความร้อนออกไปจากตัวรถ หากว่าเราได้มีการจอดรถเอาไว้ บนที่โล่งแจ้งตากแดดเอาไว้เป็นเวลานานๆ ควรที่จะเปิดลมระบาย ให้แรงที่สุดโดยที่ยังไม่ต้องเปิดสวิตช์A/C เปิดพัดลมเป่า เอาไว้ประมาณ 5 นาที ซึ่งวิธีนี้จะช่วย ในการไล่ความร้อน

ลดความชื้นที่อยู่ในรถได้ เมื่อรู้สึกว่าอากาศในรถดีขึ้นค่อย ทำการเปิดระบบแอร์ และตั้งอุณหภูมิความเย็นได้ตามความต้องการ

7 ไม่แนะนำให้เปิด กระจกรถอยู่บ่อยครั้ง เพราะการเปิด ปิด กระจกรถอยู่บ่อยๆนั้นไม่เพียงจะนำความร้อน จากภายนอกเข้ามาภายในรถ แต่นั่นยังจะทำให้ฝุ่นละอองต่างๆที่อยู่ด้านนอกเข้ามาอยู่ในรถ และเข้ามาอุดตันในช่องแอร์ ทำให้แอร์มีการทำงานประสิทธิภาพที่ลดน้อยลงได้

8 หากรู้สึกว่าแอร์ไม่เย็น อ ย่ า ไปฝืน ให้ปิดน้ำ ย า แอร์หรือให้ปิดสวิตช์ A/C แต่ยังสามารถที่จะใช้เป็นลมเป่าได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้อง กันไม่ให้คอมเพรส เซอร์แอร์ของรถยนต์เสียหายได้ หลังจากนั้นให้เรา นำไปเช็คที่ศูนย์รถยนต์

เพื่อที่จะตรวจสอบในขั้นตอนถัดไปการดูแล ระบบแอร์บนรถยนต์ให้ถูกต้อง ข้างต้นนี้เป็นวิธีดีๆที่เราได้แนะนำมา ฝากให้กับทุกๆท่าน หวังได้ว่าจะเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อย เพื่อที่จะทำให้รถยนต์ของคุณนั้น ใช้งาน อ ย่ า ง มีประสิทธิภาพได้ไปนานๆ

โดยไม่ต้องเสียเงินเติมน้ำ ย า แอร์หรือไปซ่อมแซม คอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์

ขอขอบคุณที่มา Postsod, hostingrc

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…