Home ข้อคิดชีวิต เหตุผลว่า บางครั้ง การอยู่นิ่งๆย่อมส่งผลดีกว่า

เหตุผลว่า บางครั้ง การอยู่นิ่งๆย่อมส่งผลดีกว่า

เหตุผลว่า บางครั้ง การอยู่นิ่งๆย่อมส่งผลดีกว่า

เหตุผลว่า บางครั้ง การอยู่นิ่งๆย่อมส่งผลดีกว่า

การดำเนินชีวิตของแต่ละคนนั้น แน่นอนว่าย่อมมี เรื่องราวที่พบเจอ ได้พบเห็นแตกต่างกัน อ อ ก ไป ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในแต่ละเรื่องราว ก็ย่อมมีความแตกต่างกันไปเช่นกัน ชีวิตของคนเราทุกคนนั้น มีความคิดมีเหตุผล

มีการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป บางคนพบเจอเรื่องราวที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อย ทำให้เรารู้สึกเหงา ทำให้เรามีความรู้สึกที่อ่อนแอ ไม่ได้เข้มแข็งได้ตลอดเวลา และทำให้เราได้เรียนรู้ว่าความอ่อนแอ ก็ไม่ได้อยู่กับเราตลอดเวลาเช่นกัน

เมื่อตัวเราอยู่ที่ไหนแล้วไม่มีความสุข วิธีง่ายๆก็แค่เดินออกมาจากเหตุการณ์ตรงนั้น หากเหนื่อยก็แค่นั่งพักแล้ว หาวิธีในการเติมพลัง แล้วก้าวต่อไปข้างหน้า ชีวิตทุกชีวิตนั้นไม่ได้ง่ายตลอดเวลา หากรู้จักเรียนรู้ รู้จักอดทนและทุก อ ย่ า ง

ก็จะก้าว ผ่ า น ไปได้ด้วยดี หากวันใดวันหนึ่ งที่รู้สึกท้อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้อดทนแล้วค่อยๆคิดหาวิธี ที่จะเดินต่อไปให้ได้ด้วยตัวเอง จงเข้มแข็งเอาไว้ พึ่งพาตัวเองให้ได้ แม้จะไม่มีเสียงปรบมือ จากคนรอบข้าง แต่ย่อมภูมิใจ

ที่จะพึ่งพาตัวเองได้ เมื่อเติบโตขึ้นก็จะเข้าใจอะไรในชีวิตได้มากขึ้นกว่าเดิม ทุกสิ่งทุก อ ย่ า ง ที่เราเคยนึกฝันว่าชีวิตว่า จะเป็นแบบนี้แบบนั้น สิ่งที่สำคัญกับชีวิตเราในตอนนี้ หลายๆ อ ย่ า ง มันได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว ยิ่งโตขึ้นก็จะยิ่งคนพบว่า

บางทีในบางเรื่อง การอยู่เงียบๆจะดีกว่า พูดอะไรออกไปก็ไม่ได้มีอะไรที่จะดีขึ้นมา บางทีมันกลับแย่ลงกว่าเดิมด้วยซ้ำ ยิ่งพูดออกไปยิ่งไม่เป็นผลดีกับตัวเองเลย สุดท้ายแล้วชีวิตของตัวเราเอง ก็จะสอนตัวเราเองว่าควรทำ อ ย่ า ง ไร

แล้วชีวิตก็จะสอนเราว่า หลายสิ่งเราหวังได้แต่ขอไม่ได้ แล้วชีวิตก็จะสอนเราว่าความจริงใจที่ให้ไป ใช่ว่าเราจะได้รับกลับคืนมาเสมอ แล้วชีวิตก็ได้สอนเราว่า การที่เราใส่ใจคนอื่นมากเกินไป นั่นคือ วิธีการทำ ร้ า ยตัวเอง จงรู้จักปล่อยวางเรื่องแย่ๆ

ที่จะเข้ามา เราเองก็พร้อมที่จะเปิดรับในเรื่องราวดีๆที่กำลังจะเข้ามา ชีวิตของคนเราทุกคนนั้นใช่ว่าจะมีเรื่องที่ถูกใจเราเสมอไป ย่อมมีเรื่องราวต่างๆมากมายที่ทำให้เราสุขและทำให้เราทุ ก ข์ แต่ไม่มีสิ่งใดที่จะอยู่คู่เราไปตลอด กาล

อยู่กับปัจจุบันไขว่คว้า ความสุขให้กับตัวเองนั้น เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา

ขอขอบคุณที่มา NARAI PROPERTY , นุสนธิ์บุคส์, postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข้อคิดชีวิต

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…