Home ข่าวทั่วไป ลบรอยขีดข่วนรถ เคล็ดลับง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน ทำเองได้

ลบรอยขีดข่วนรถ เคล็ดลับง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน ทำเองได้

ลบรอยขีดข่วนรถ เคล็ดลับง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน ทำเองได้

ลบรอยขีดข่วนรถ เคล็ดลับง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน ทำเองได้

รถที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้แน่นอนว่าหลายคน ก็ต้องขับด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่ให้รถแสนรักของเรานั้น เกิดรอยขีดข่วนขึ้นมาได้ แต่บางครั้งก็เกิดเหตุแบบที่เราไม่คาดคิด อาจจะเกิดจากกิ่งไม้ หรือหินกระเด็นก็ทำให้รถเกิดเป็นรอยขึ้นมาได้

และหากจะต้องไปทำสี เขาศูนย์ก็มีค่าใช้จ่ายตามมา แต่ในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีดีๆที่จะช่วยจัดการกับรอยต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับรถได้ด้วยจัวเองมาฝากกันแต่ก่อนอื่นเราต้องมา ทดสอบความลึกของรอยที่เกิดขึ้นก่อน โดยการใช้น้ำฉีด

ถ้าฉีดน้ำแล้วมองไม่เห็น รอยแสดงว่าใช้ครีมขัดสีลบรอยได้ โดยล้ า ง ร ถ ให้สะอาด เช็ดให้แห้งจากนั้นทาครีม ขัดสีรถตรงบริเวณที่มีรอยให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าหรือฟองน้ำค่อยๆ ขัดจนครีมหายไป ทำซ้ำ 2-3 ครั้ง ในบริเวณที่รอยค่อนข้างลึก จนเห็นว่ารอยต่างๆ

หายไปจนหมดแต่ถ้าหากรอย ขูดขีดรถที่เกิดบนชั้นสีเคลือบ เราสามารถสังเกตได้ด้วยการใช้นิ้วลูบดูจะรู้สึกว่าเป็นร่องลงไป และเมื่อฉีดน้ำแล้วยังมองเห็นรอยอยู่ แก้ได้ด้วยการขัดเคลือบสีรถแบบ DIY แบบที่เราได้นำมาฝากด้านล่างนี้ได้เลย

ใช้น้ำ ย า ทาเล็บสีเดียวกับรถ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ในการลบรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับรถ เริ่มขั้นตอนแรกด้วยการใช้น้ำสะอาดล้างฝุ่นและคราบต่างๆ บริเวณที่เป็นรอยแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นให้ใช้น้ำ ย า ทาเล็บที่เป็นสีเดียวหรือสีที่ใกล้เคียงกับรถ มาทาบางๆในบริเวณที่เป็นรอย

ระวังว่า อ ย่ า ทาน้ำ ย า เกินรอยมากจนเกินไป จากนั้นรอให้แห้งมันจะ สามารถช่วยกลบเกลื่อนรอยของตัวรถได้เป็น อ ย่ า ง ดี

ใช้ ย า สี ฟั น ลบรอยได้ดีเยี่ยม

ก่อนอื่นให้ทำความสะอาด บริเวณรอบๆของรอยที่รถ ด้วยการใช้น้ำสะอาดเช็ดออกก่อน จากนั้นรอให้แห้ง แล้วบีบ ย า สี ฟั น ที่เราใช้จะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่ให้หลีกเลี่ยง ย า สี ฟั น ที่มีเม็ดสครับเพราะอาจทำให้เกิดรอยเพิ่มขึ้น บีบ ย า สี ฟั น ใส่ฟองน้ำ

หรือผ้านุ่มๆ จากนั้นให้นำไปขัดถูเป็นวงกลม บริเวณในส่วนที่เป็นรอย อ ย่ า ง เบามือ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะเห็นว่า รอยที่มีอยู่จะจางหายไปได้

วิธีในการทำความสะอาดห นั ง แ ท้

สำหรับเบาะรถที่เป็นเบาะหนังเราสามาร ทำความสะอาดได้โดยใช้สบู่ในการทำความสะอาด โดยใช้ผ้าขนนุ่มแช่ ทิ้งไว้ในน้ำอุ่นประมาณ 5-10 นาที แล้วให้นำสบู่มาเทลงบนผ้าบิดหมาดๆ จากนั้นให้นำมาเช็ดเบาะของเรา เมื่อเบาะแห้งแล้วก็ถึงขั้นตอน

ลงเงาถนอมเบาะ โดยทำการใช้วาสลีน หรือ เบบี้โลชั่นที่เรามีอยู่ มาทาลงไป เท่านี้หนังก็จะนุ่มนวล เหมือนเปลี่ ยนใหม่

ขอขอบคุณที่มา Postnoname, parinyacheewit, postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…