Home ข่าวทั่วไป หลายคนไม่รู้ คนที่ไม่กินข้าวมื้อเย็น ได้รับประโยชน์ แถมได้หุ่นดี

หลายคนไม่รู้ คนที่ไม่กินข้าวมื้อเย็น ได้รับประโยชน์ แถมได้หุ่นดี

หลายคนไม่รู้ คนที่ไม่กินข้าวมื้อเย็น ได้รับประโยชน์ แถมได้หุ่นดี

หลายคนไม่รู้ คนที่ไม่กินข้าวมื้อเย็น ได้รับประโยชน์ แถมได้หุ่นดี

อ ย่ า ง ที่หลายๆคนได้รับรู้กันอยู่แล้วว่า การที่เราจะมีร่างกายที่แข็งแรงนั้น จะต้องทานอาหารให้ครบทุกมื้อ และมีการพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย แต่ทราบกันหรือไม่ว่าจริงๆแล้วนั้น

การที่เราทานอาหารวันละ 2 มื้อนั่นก็เพียงพอ โดยในมื้อเย็นเราจะงดจำพวกแป้ง ก็คือ ข้าว แต่จะให้ทานอื่นๆได้ อ ย่ า ง เช่น สลัดผัก ผลไม้ต่างๆ อาหารเบาๆ ที่จะทำให้ร่างกาย ของเรานั้นย่อยได้ง่าย

เพราะเนื่องจากว่า ในช่วงเวลานอนนั้น จะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเริ่มกระบวนการ ซ่อม แซมในส่วนที่ สึ กหรอ และฟื้น ฟูอ วั ย ว ะต่างๆ การทานหนักๆโดยเฉพาะอาหารประเภทเนื้อสัตว์ในมื้อเย็นนั้น จะมีการย่อยได้ ย า ก

นอกจากนี้แล้วพลังงานที่เราใช้ไม่หมด จากอาหารมื้อ เช้าเที่ยงและเย็นนั้น จะถูกนำไปเก็บในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ในรูปแบบของไข มันนั่นเอง โดย ตั บจะทำหน้าที่ เปลี่ยนพลังงานเป็นไข มันเข้าไปแทรกตามใต้ผิวหนัง

ซึ่งเป็นสาเหตุของน้ำ หนักขึ้น สาเหตุที่ทำให้อ้ ว นนั่นเอง หากไข มันได้มีการค้าง และได้สะสมอยู่ตามหลอด โล หิต ยิ่งมีการสะสม มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้มีการอุด ตัน ซึ่งส่งผลให้โลหิต ไม่สามารถที่จะไปเลี้ยงอ วั ย วะ

ในส่วนอื่นๆ ตามร่างกายได้ ทำให้อ วั ย วะต่างๆนั้นเ สื่ อ ม สภาพเร็วขึ้น หรือแก่เร็วขึ้น การทานอาหารในมื้อเย็น ปริมาณมากๆ นั้นจึง เป็นการเ ร่ งกระบวนการเ สื่ อ มสภาพของอ วั ย วะในร่างกาย ทำให้ร่างกายนั้น

ต้องมีการทำงาน และใช้พลังงาน อ ย่ า ง หนัก ในการเ ผ าผ ล า ญอาหารที่ได้ทานเข้าไป หรือมีเวลาน้อยในการซ่อม แซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย หากมีคำถามว่า ถ้าไม่ทานมื้อเย็นนั้นแล้วหิวจะทำ อ ย่ า ง ไร คำตอบที่ได้คือ

ทางสายกลาง ก็คือ ทานในมื้อเช้า มื้อเที่ยง งดมื้อเย็น เปรียบเสมือนว่าตัวเราเป็นรถยนต์ เมื่อตื่นขึ้นมาถังน้ำมันว่างเปล่า เติมน้ำมันก่อนออกไปทำงาน ด้วยการทานมื้อเช้า มื้อเช้าก็จะอยู่ได้ถึงเที่ยง น้ำมันยังไม่หมด

หมายถึง พลังงานจากอาหารที่เราได้ทานเข้าไปนั้นในมื้อเช้ายังไม่หมด และถูกเติมในมื้อเที่ยง ก็จะสามารถอยู่ได้ถึงเย็นและถึงก่อนเข้านอน

วิธีฝึก การไม่กินมื้อเย็น

ลดปริมาณอาหารมื้อเย็นทีละน้อย อ ย่ า ง เช่นปกติแล้วทานข้าว 2 ทัพพี ให้เหลือ 1 ทัพพี

หรือครึ่งทัพพี ทานข้าวน้อยๆเน้นการทานผัก เน้นการทานผลไม้มากๆ แล้วดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

ขยับเวลาในการทานอาหาร เช่น จากเวลา 2 ทุ่ม ให้มากิน 1 ทุ่ม ต่อไปเหลือ 6 โมงเย็น 5 โมงเย็น

เราสามารถทานเม็ด แ ม ง ลักแทนในมื้ออาหารเย็นได้ โดยจะทานกับน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล

แล้วใส่เครื่องเม็ด แ ม ง ลักลงไปจะช่วย ทำให้อิ่มท้องได้นาน

นอนเร็วขึ้นเป็นสิ่งที่ช่วยได้ การนอนเร็วก็จะทำให้เรา ไม่หิวในตอนกลางคืน

และการนอนหลับพักผ่อน ที่เพียงพอนั้นดี กับสุ ข ภ า พร่างกายของเรา

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…