Home ข่าวทั่วไป เขียนได้ดีมาก เรียนจบสูงแค่ไหนก็ไม่สำคัญ เท่าใช้ชีวิตให้เป็น

เขียนได้ดีมาก เรียนจบสูงแค่ไหนก็ไม่สำคัญ เท่าใช้ชีวิตให้เป็น

เขียนได้ดีมาก เรียนจบสูงแค่ไหนก็ไม่สำคัญ เท่าใช้ชีวิตให้เป็น

เขียนได้ดีมาก เรียนจบสูงแค่ไหนก็ไม่สำคัญ เท่าใช้ชีวิตให้เป็น

การศึกษานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่หลายๆคน ยังจำกัดคำว่า การศึกษาไว้ในแค่ห้องเรียน ตัดสินว่าคนนั้นมีการศึกษาหรือไม่มี ความรู้จากวุฒิที่เรียนจบออกมา และหลายๆคนนั้น ก็เชื่อว่าการที่ได้เรียนจบสูงนั้นก็จะทำให้เรานั้น มีหน้าที่การงานที่ดี ดีต่ออนาคตแต่ในโลกความเป็นจริงแล้วการที่เรานั้นเรียนสูง ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะประสบความสำเร็จเสมอไปเพราะฉะนั้นการเรียนสูงมากแค่ไหน มันก็ไม่ใช่ประเด็นการที่จะทำงานให้เป็นนี่แหละค่ะคือประเด็นที่สำคัญ แล้วเราก็จะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน

เรื่องการเรียน

การศึกษาบ้านเรานั้น ก็เหมือนกับว่า เป็นเรื่องของคน ที่เรียนเพียงคนเดียวการที่เรียนดี เรียนแย่ก็อยู่กับตัวเองทั้งหมดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะพ่อแม่ครูบาอาจารย์หรือพี่น้อง ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย และบางครั้งสถานที่ที่เราเรียนนั้นจบมาก็ไม่ได้เกี่ยวกับการทำงานของเรา แน่นอนว่าทุกสิ่งก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ และฝีมือด้วยเช่นกัน ที่จะทำงานและใช้ชีวิตอยู่กับผู้อื่น

แต่ถ้าคุณนั้นมีผลการเรียนที่ออกมาดี ก็จะมีโอกาสว่าจะทำงานเก่ง เพราะกว่าจะจบก็ต้องฝึกฝนกันมากมายเลยทีเดียว ซึ่งนั่นก็คิดว่าเคยผ่ า นกันมาทุกคน อ ย่ า งแน่นอนในชีวิตวัยนักศึกษา เรานั้นจะเห็นได้ว่าในช่วงที่เราศึกษาอยู่นั้นหากเรานั้นได้คิดผิดทำผิดมันก็ จะลงโทษเราได้อย่ างเดียว ก็คือเกรดผลการเรียนของเรานั่นเอง ถ้าออกมาไม่ดี ก็ติด F ต้องไปเรียนใหม่กับรุ่นน้องแต่บางคนนั้น ก็ไม่ได้ถืออะไร แต่บางคนก็ถึงกับขั้นเครียด

ที่จะต้องไปเรียนกับรุ่นน้อง ชีวิตในวัยเรียนนั้น มีเรื่องเครียดกี่เรื่องเองเท่านั้นค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง สนุกซะมากกว่าบางคนก็ไม่อย ากจบออกมา เพราะชีวิตในช่วงวัยเรียนนั้นมีความสนุกมาก เมื่อจบก็จะอยู่ในช่วงวัยทำงานซึ่งนั่นชีวิตก็อาจ จะมีความสนุกน้อยลงนั่นเองค่ะต้องทำงานหาเงิ นไม่ค่อยมีเวลา ทำสิ่งที่ตัวเองแบบอย ากผ่อนคลาย

เรื่องที่สองก็คือเรื่องการทำงาน

การเรียน เป็นอะไรที่ง่ายค่ะ สอบไม่ผ่ านก็ลงเรียนใหม่ แต่เมื่อย้อนมองกลับมาแล้วก็ทำงานนั้น ข้อหาทำแล้วไม่ผ่ าน ก็จะเกิดผลหลายๆอย่ างตามมาหรือเพื่อนร่วมงานนั้น ขาดความเชื่อถือในตัวเรานั่นเองค่ะนี่แหละคือโลกความจริง เมื่อเราผิดพลาด แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นโ รคที่หอมหวาน เมื่อเราทำงานสำเร็จ คุณนั้นจะเกิดคุณค่าต่อผู้อื่นในวงกว้างเลยทีเดียว รักคนที่ประสบความสำเร็จ

ในชีวิตทั้งหลายก็เชื่อว่า ถึงแม้จะเรียนจบ จากช่วงวัยเรียนแล้วแต่เขาก็ไม่สามารถ หยุดหาความรู้อยู่แค่นั้นไม่ได้ ต้องศึกษาอะไรแบบจริงๆจังๆในระดับที่สูงขึ้นไปอีก หรือที่เรียกกันว่า มหาลัยชีวิตนั่นเองค่ะเพราะไม่มีผลต่อชีวิตของเรา และเรานั้นถ้าจะลงมือทำอะไร ก็ต้องศึกษาไปจนวันต ายคนที่ชีวิตล้มเหลว ก็มีเพียงแค่สาเหตุเดียว คือไม่รู้จักที่จะเรียนรู้ และแก้ไขในสิ่งที่ผิด

ทำผิดอยู่ซ้ำซ้ำ จนไม่มีคุณภาพและหมดความน่าเชื่อถือ สุดท้ายก็คือตัวเองนั้นเกิดความล้มเหลวค่ะ นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่า การเรียนสูงนั้นไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญทั้งหมดในชีวิตแต่สิ่งสำคัญว่าคุณนั้นมีประสบการณ์ หรือรู้จักเรียนรู้ในการใช้ชีวิตให้เป็นมากกว่าเสียอีก การที่เรานั้นจะสำเร็จได้ เราต้องรู้จักเรียนรู้ในการใช้ชีวิตในการทำอะไรต่างๆ การเรียนไม่ได้หยุดแค่ที่การจบ

แล้วได้ใบปริญญามาแต่เราต้องศึกษาสิ่งต่างๆในชีวิต นั่นก็คือชีวิตจริงของเราค่ะในการเรียนเราจะได้รับ บทเรียนก่อนจึงเจอ“บททดสอบแต่ในชีวิตจริงเราจะเจอ“บททดสอบ ก่อน จึงจะได้ บทเรียน

ขอบคุณที่มาprofession-j55 stand-smiling

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…