Home ข่าวทั่วไป แม่บ้านเก็บไว้ทำตาม 3 วิธีบอกลาหน้าเเก่ ผิวย่น ทำแล้วผิวดีขึ้น

แม่บ้านเก็บไว้ทำตาม 3 วิธีบอกลาหน้าเเก่ ผิวย่น ทำแล้วผิวดีขึ้น

แม่บ้านเก็บไว้ทำตาม 3 วิธีบอกลาหน้าเเก่ ผิวย่น ทำแล้วผิวดีขึ้น

แม่บ้านเก็บไว้ทำตาม 3 วิธีบอกลาหน้าเเก่ ผิวย่น ทำแล้วผิวดีขึ้น

โดยปกติแล้วฉันทำงาน ตากแดดตากลม อายุก็เกือบ 50 ปีแล้ว สุขภาพผิวก็ไม่ค่อยดี ยิ่งผิวหน้า มีแต่กระรอยฝ้า จุดด่างดำเต็มไปหมด จนคนรอบข้างทักว่าดูหมองคล้ำมากเกินไปไหม ทำไมไม่เอาเงินไปซื้อครีมบำรุงบ้าง แต่ก็ต้องเข้าใจกันด้วยนะคะว่า

ดิฉันทำงานหาเช้ากินค่ำ ไม่มีเวลาหรือจะต้องเอาเงิน หลายพันไปซื้อครีม บำรุง เลยต้องอดทนและประหยัด แล้วก็ลองใช้สูตรกล้วยน้ำว้า 3 สูตรนี้ ผลปรากฏว่าได้ผลดีค่ะ ไม่ต้องเสียเงินราคาแพงหลาย พันหลายหมื่นเลยค่ะ

สูตรที่ 1 ปรับสภาพผิว ลดผื่น

ก่อนอื่นเลยก่อนที่ คุณจะเริ่มทำให้ผิวดีนั้น จะต้องทำการปรับสภาพผิวก่อน แนะนำว่าระหว่างวันควร ที่จะล้างหน้าล้างตา อ ย่ า ง น้อย 3 ครั้ง เพื่อที่จะนำสิ่ง ไม่สะอาดที่ ติ ด ตามรูขุมขนให้หมดไป และสูตรที่เราจะมาบอกเรียกได้ว่า คล้ายๆกับสูตรดีท็อกผิวหน้า

โดยเราจะใช้กล้วยน้ำว้า 1 ผล นำมาบดรวมกันกับน้ำผึ้งและนมสด อ ย่ า งละ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่เบกกิ้งโซดาแค่ปลายช้อนชาเท่านั้น ห้ามใส่เยอะเพราะจะทำให้หน้าแห้งได้ ตีส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน สูตรนี้เหมาะสำหรับทุก สภาพผิวโดยเฉพาะผิวหน้ามัน

เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว ก็นำมาสครับให้ทั่วหน้าได้เลย นวดไปเรื่อยๆประมาณ 2 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด วันต่อไปให้พอกหน้าด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะทิ้งเอาไว้ 20 นาที จะทำให้ผิวของคุณดูอ่อนนุ่ม และมีความนุ่มชุ่มชื่นมากขึ้น

ช่วยลดผื่น ลดรอยแดงบนหน้าได้ ถ้าจำไม่ได้ก็เก็บสูทเอาไว้นะคะ

สูตรที่ 2 ผิวเนียน ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ และขั้นตอนในการทำวัสดุอุปกรณ์ก็หาไม่ได้ไม่ ย า ก แค่คุณนำกล้วยน้ำว้ามา บดรวมกับน้ำมันมะกอก หรือถ้าหากบ้านไหนมีน้ำมันมะพร้าวก็ สามารถแทนกันได้เช่นกัน มีประโยชน์มากๆด้วย เราจะใช้กล้วย 1 ลูก

บดรวมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วก็ตามด้วยมะนาวครึ่งลูก ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน หรือถ้าหากบ้านไหนมีเครื่องบด หรือปั่นก็สามารถทำได้ นำมาพอกให้ทั่วบริเวณหน้าและลำคอ ส่วนที่เหลือเรา สามารถนำมาพอกตัวได้ นำมาขัดบริเวณหัวเข่า

และข้อศอกช่วยลดรอย หมองคล้ำได้เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นเราก็จะพอกไว้ประมาณ 20 นาที เมื่อครบเวลาตามกำหนด ก็ล้างทำความสะอาดผิว ส่วนที่สำคัญก็คือ เมื่อเราล้างทำความสะอาดและเช็ดตัวเช็ด หน้าเรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าให้ทาผิว

ด้วยน้ำมันมะพร้าว ให้ทั่วแบบบางๆ หรือถ้าหากใครมีเบบี้ออย ก็สามารถทาได้เช่นกัน จะช่วยในเรื่องของการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว

สูตรที่ 3 ลดรอยด่างดำ รอยสิว ฝ้า กระ แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง

สูตรนี้บอกเลยว่าให้เซฟเก็บเอาไว้ทำค่ะเพราะว่าเดี๋ยวจะ ห า สู ต ร นี้ ไ ม่ เจ อ เก็บไว้ทำคนเดียวหรือจะนำไปบอกกับคนอื่น ให้ได้รับรู้ก็ได้บุญกุศลเช่นเดียวกันค่ะ วิธีการทำก็คือเราจะใช้กล้วย 1 ลูกโดยเราจะใช้เป็นกล้วยน้ำว้า ผสมกับน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนชา

และน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนชา ถ้าหากบ้านไหนมีนมสดก็สามารถใส่รวมกับนมสด 1 ช้อนโต๊ะด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ หลังจากนั้นนำมาบดรวมกันแ ล้ ว ก็นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะพอกหน้า ต้องล้างหน้าด้วยนะอุ่นก่อน 1 รอบ

การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อ เป็นการทำความสะอาดรูขุมขน ตามซอกรูขุมขนให้สะอาด ช่วยจัดการกับไขมันที่ ติ ด ตามรูขุมขน อันเป็นสาเหตุที่เกิดมาจากสิวอุดตันนั่นเองหลังจากนั้น เราก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีเป็น อ ย่ า ง ต่ำ

ล้างหน้าให้เรียบร้อยเมื่อครบกำหนดเวลา จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง ผิ ว ห น้ า ข อ ง คุ ณ จะดูเรียบเนียน และกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ควรที่จะบำรุงหน้าด้วยเบบี้ออยก่อนนอน จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีความชุ่มชื้น ทำบ่อยๆเป็นประจำจะดูกระชับ

และลดรูขุมขน ที่เกิดขึ้นบริเวณโหนกแก้ม และจมูกของคุณได้

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…