Home ข่าวทั่วไป ทำง่ายมาก วิธีทำน้ำย าสระผม แก้ผมร่วง และผมกลับมาดกดำ

ทำง่ายมาก วิธีทำน้ำย าสระผม แก้ผมร่วง และผมกลับมาดกดำ

ทำง่ายมาก วิธีทำน้ำย าสระผม แก้ผมร่วง และผมกลับมาดกดำ

ทำง่ายมาก วิธีทำน้ำย าสระผม แก้ผมร่วง และผมกลับมาดกดำ

ปัญหาเรื่องเส้นผมก็เป็นปัญหา ที่น่าหนักใจไม่แพ้ปัญหาด้านอื่นๆ และสำหรับใครที่มีปัญหาผมขาว ผมเริ่มร่วง เส้นผมเริ่มบาง ผมแตกปลาย ส่วนหนึ่งของปัญหาเส้นผม มาจากการสระผมไม่สะอาด ใช้น้ำ ย า สระผม

ที่มีส่วนประกอบที่ส่งผลต่อเส้นผม แต่ในวันนี้เรามีวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้ มาฝากกันโดยเป็นการทำน้ำ ย า สระผมสำหรับใช้เองโดย มีส่วนประกอบจากธรรมชาติซึ่งสามารถหาได้ง่าย และมีวิธีการทำไม่ยุ่ง ย า ก

สูตรการทำ ย า สระผม

ส่วนประกอบ

1 อัญชัญ1ขีด

2 บอระเพ็ด 3ท่อน

3 ขิง1แง่ง

4 ตะไคร้4หัว

วิธีการทำ ย า สระผม

1 ในขั้นตอนแรกใ ห้เราทุบส่วนประกอบทั้งหมด ให้พอมีน้ำมันหอมออกมา

จากนั้นนำส่วนประกอบ ทุก อ ย่ าง ลงหม้อ เติมน้ำให้พอท่วมส่วนประกอบ

2 นำไปต้มโดยเปิดไฟอ่อนๆ รอจน ด อ ก อัญชันมีสีซีดเท่านี้ก็เรียบร้อย พักไว้รอให้เย็นกรอกใส่ขวด

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้สูตรนี้ ตะไคร้ช่วยลดอาการคันจากรังแค ช่วยให้ผมนุ่ม ลื่น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ส่วนประกอบ สมุนไพรที่ รั ก ษ า ผมร่วง มี ใบตำลึง ขิง ว่านหางจรเข้ มะกรูด ใบผักบุ้ง ด อ ก อัญชัน

หอมหัวใหญ่ กระเทียม เราสามารถใช้สิ่งที่เรามีในบ้าน เป็นส่วนประกอบได้ นอกจากการดูแลเส้นผมจากภายนอกแล้ว การทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นการดูแล และบำรุงเส้นผมจากภายในได้เช่นกันโดยอาหาร

ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมนั้น ประกอบไปด้วย กล้วยหอมมีวิตามินบี6 และแร่ซิลาก้า ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และยังช่วยสร้างเม็ดโลหิตแดง ซึ่งมีส่วนช่วย ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง และป้องกันการขาดหลุดร่วง

ของเส้นผม ถั่วและธัญพืชต่างๆ เนื่องจากมีไบโอติน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยบำรุงเล็บ ผิวหนัง และเส้นผมให้แข็งแรง มีสุขภาพดี หากขาดไบโอตินจะทำให้เกิดภาวะผมร่วง ผมเปราะ ผมแตกปลาย และผมขาวก่อนวัยอันควร

ผลิตภัณฑ์จากนม เพราะในนมประกอบไปด้วยเคซีน และเวย์ ซึ่งมีส่วนสำคัญมากที่ช่วยในเรื่อง การเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง หอยนางรม อุดมไปด้วยสังกะสี ช่วยป้องกันรังแค

และการขาดร่วงของเส้นผม และในหอย แ ม ง ภู่มีธาตุเหล็กสูง และยังมีคอลลาเจนช่วยบำรุงผิว เล็บ และเส้นผมอีกด้วย ผักใบเขียวมี ส า ร อาหารจำพวกวิตามินเอและซี ซึ่งจำเป็นต่อการบำรุงเส้นผม และยังช่วยบำรุงหนังศีรษะ

และรากผมให้แข็งแรง ไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีน ไบโอติน และวิตามินบี12 ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง และยังช่วยบำรุงไม่ให้เส้นผมแตกปลาย สำหรับใครที่ต้องการให้ผมดำ สวยเป็นเงา ไม่ขาวเร็ว

ก็ อ ย่ า ลืมดูแลเส้นผมที่สามารถบำรุงได้ ทั้งจากภายในและภายนอกเท่านี้ คุณก็จะมีเส้นผมที่สวย มีน้ำหนัก ไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่าย

ขอขอบคุณที่มา แอร์ วิลาสินี, postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…