Home ข่าวทั่วไป วิธียกเลิกข้อความที่กวนใจ ทำให้เราต้องสิ้นเปลือง ง่ายนิดเดียว

วิธียกเลิกข้อความที่กวนใจ ทำให้เราต้องสิ้นเปลือง ง่ายนิดเดียว

วิธียกเลิกข้อความที่กวนใจ ทำให้เราต้องสิ้นเปลือง ง่ายนิดเดียว

วิธียกเลิกข้อความที่กวนใจ ทำให้เราต้องสิ้นเปลือง ง่ายนิดเดียว

เคยไหมที่มีข้อความส่ งมาเป็น SMS และเราเผลอ กดสมัครใช้บริการไม่รู้ตัว ทำให้มีข้อความต่างๆ มากมายเข้ามาตลอ ดเวลา สร้างความรำคาญใจให้กับเราและยังทำให้ เราสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ แต่วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป

เพราะเรามีวิธียกเลิก ข้อความ SMS เหล่านี้มาแนะนำกับบทความ วิ ธียกเลิกข้อความ SMS ที่กวนใจ ทำให้เราต้องสิ้นเปลือง ไปดูกันว่าจะต้องทำอย่ างไรบ้าง หล า ยวันที่แล้วเรากลับบ้าน ที่ต่างจังหวัดมา คนแถวบ้านถามว่า

ห นู ๆ มาดูนี่ให้ป้าที มัน มีข้อความเข้าตลอ ดเวลาเลย แล้วป้าเติมเงินกี่บาทมัน ก็หักของป้าไปหมด บางทีเติมมาจะเอาไว้โทรหาลูก แต่มันก็หักไปๆ จนไม่เหลือสักบาทแล้ว เดือ ดร้อน มาก ทำยังไงให้ sms พวกนี้มันไม่ส่ งหาเรา

ถ้ามันส่ งมาเฉยๆ ไม่เป็นไรหรอ ก แต่นี่ส่ งมาแล้วเหมือนป้าจะโดนหักเงิน เราก็เลยช่วยป้าเขาดู พบว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ มี sms กวนใจส่ งมามากมาย แถมยังขอบคุณที่ รับข่าว ส า ร ด้วย แบบนี้ไม่ได้การล่ะเลยเปิดคอมขึ้น

มาค้นหาทันทีว่าจะ ยกเลิกให้ป้าแกอย่ างไร หลังจากยกเลิกแล้วก็มีช าวบ้านอีกหล า ยคน มาสอบถาม ก็เลยต้องเขียนบทความนี้ เพื่อรวบรวมว่าแต่ละเครือข่ายยกเลิกยังไง ใครเห็นก็ แ ช ร์ บอ กต่อคนที่ไม่รู้ให้ด้วยนะคะ

จะได้ช่วยๆกัน ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ คนที่ไม่เคยคิด อ ย า ก จะได้รับ SMS ทั้งหล า ย แต่ต้องมาถูกลักไก่แอบหักเงินในโทรศัพท์หรือเก็บเงิน ผ่ า น ใบเสร็จค่าโทรศัพท์มือถือ ที่เป็นเรื่องแดงขึ้นมา

เพราะมีคนนับร้อยไปร้องเรียนต่อ คณะก ร ร มการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม กสทช.  เป็นผลต้องให้เรียกผู้ประกอบการมา รับทราบความเดือ ดร้อนของผู้ใช้บริการ และให้ไปแก้ไขปัญหา

กสทช. แนะนำว่า ถ้ามี SMS ที่ไม่ต้อง โผล่เข้ามาในโทรศัพท์มือถือ ถ้าไม่ต้องการ ผู้บริโภคมีสิทธิ์แจ้งยกเลิก คือ กด *137 แล้วโทรออ กฟรี เพื่อทำการยกเลิกบริการดังกล่าว สามารถทำได้ทุกเครือข่าย เบอร์เดียวกัน

แนะนำกดยกเลิกแล้วร้องเรียน 1200 สายด่วน กสทช. ขอให้ค่ายมือถือคืนเงิน ในส่วน SMS ที่เด้งเข้ามา สิทธิ์ของท่าน เงินของท่าน ต้องได้คืน แต่ขอให้กด *137 เพื่อยืนยันว่า ไม่ต้องการจริงๆ แนะนำขอให้ลูกหลานรบกวน

ช่วยสอ ดส่องและช่วย กดยกเลิกแทนด้วย ที่สำคัญ โปรดสังเกตบ่อยๆ เนื่องจากแม้จะกดยกเลิกแล้ว แต่วันดีคืนดี SMS เหล่านี้ มันชอบต ามมาหลอ กหลอ กเด้งเข้าเครื่องอีกได้ ก็ให้กดยกเลิกซ้ำ ค่ายมือถือ

โทรถามโทรแจ้งชอบอ้างว่า บล็อ กไม่ได้ทั้งหมด และอ้างว่า ผู้บริโภค สมัครใจรับเอง ทั้งที่หล า ยคน ยืนยันเสียงแข็งว่า ไม่ได้สมัคร ไม่เคยสมัคร ไม่รู้มาได้อย่ างไร แต่คราวนี้ ต่อให้ค่ายมือถือ ยืนยันเสียงเข้มแข็งแค่ไหน

ขอให้รู้ว่า ผู้บริโภคไม่ได้สมัครใจ อ ย า ก ได้แน่นอน เลขาธิการ กสทช. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ กล่าวว่า จากการชี้แจง ของผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกราย กรณีผู้บริโภคถูก SMS ดูดเงินผู้ใช้บริการ ซึ่งประช าชนต้องเสียเงิน

โดยไม่ได้สมัครใจ สำรวจพบว่า ปี 2560 มีร้องเรียนถูก SMS คิดเงินโดยไม่ได้สมัครจาก ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 ค่ายใหญ่ มายัง กสทช. 772 เรื่อง คิดเป็นเงินประมาณ 176,911 บาท ขณะที่ปีนี้มีประช าชน ร้องเรียนเข้ามา

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 15 เมษายน โดยไม่ได้สมัครใจ 292 เรื่อง เมื่อคิดเป็นเงินประมาณ 58,217 บาท ซึ่ง กสทช.ได้ดำเนินการยุติ เรื่องดังกล่าว แล้วทั้งหมดด้วยการให้ค่ายมือถือ ไปติ  ดตั้ งอุปกรณ์พร้อมรองรับการส่ ง SMS ยกเลิก

SMS ที่คิดเงินโดยไม่ได้สมัครใจ ผ่ า น ทาง *137# แล้วกดโทรออ ก เป็นระบบอัตโนมัติให้แล้ว เสร็จสมบูรณ์ภายใน 1 สัปดาห์ จากนั้นส่ ง SMS ตอบกลับผู้ใช้บริการ แล้วดำเนินการต ามขั้นตอนคืนเงิน ให้กับผู้ใช้บริการที่ร้องเรียนเข้ามาเพื่อรั ก ษ าฐานลูกค้า

ขอขอบคุณที่มา parinyacheewit, deelight888

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…