Home ข่าวทั่วไป หลายคนไม่รู้ 8 อาหาร ที่ไม่ควรนำมาอุ่นอีกรอบ

หลายคนไม่รู้ 8 อาหาร ที่ไม่ควรนำมาอุ่นอีกรอบ

หลายคนไม่รู้ 8 อาหาร ที่ไม่ควรนำมาอุ่นอีกรอบ

หลายคนไม่รู้ 8 อาหาร ที่ไม่ควรนำมาอุ่นอีกรอบ

1 ผักคื่นช่าย หรือ คื่นฉ่าย

เป็นผักที่เราสามารถนำมาผัด หรือนำมาต้มก็ได้ หลายคนมักจะชอบนำมารับประทาน นำมาทำเป็นน้ำซุป และเนื่องจากอาหารที่เราทานไม่หมด ส่วนใหญ่เราจะนำไปปรุงใหม่ และนำไปอุ่นซ้ำ เมื่อเราทานอาหารผักชนิดนี้ เข้าไปเมื่อเรานำไปอุ่นซ้ำ

จะทำให้เสียส า รอาหารที่ดีออกไป ส่งผลไม่ดีสะสมในระยะ ย า ว ของร่างกายเราได้

2 ไข่กวน และไข่ต้ม

ไข่เป็นอาหารประเภทใดที่มี ส่วนประกอบที่สามารถนำมาอุ่นซ้ำได้โดยไม่มีปัญหา แต่สำหรับไข่ต้มและไข่กวนนั้น ควรที่จะได้รับความร้อนหรือทำให้สุกเพียงครั้งเดียว ไม่ควรที่จะนำมาอุ่นซ้ำ เพราะจะทำให้เสียโปรตีนในไข่ไป ลองสังเกตตัวเองดูว่า

เมื่อเรารับประทานอาหาร ที่เราอุ่นซ้ำบ่อยๆประเภทไข่ จะส่งผลให้ผู้ที่รับประทานนั้น เกิดอาการไม่สบายได้ง่าย ได้รับส าร อาหารที่ ไม่เต็มร้อยเท่ากันทำให้สุกเพียงครั้งเดียว

3 ผักโขม

เช่นเดียวกับผักคื่นช่าย หากเรานำมา ผ่ า น ความร้อนซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายๆครั้ง จะมี ส า รอาหารประเภทหนึ่ง ที่ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายของเรา อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นตัวก่อมะเ ร็ งได้อีกด้วย

4 เห็ด

เห็ดบางชนิดสามารถนำมา ประกอบอาหารได้ตามปกติ แต่ก็ไม่ควรที่จะนำมาอุ่นซ้ำบ่อยๆจนเกินไป เพราะจะทำให้ส ารอาหาร ประเภทโปรตีนในเหตุนั้นสูญเสียประโยชน์ลงไป และก่อให้เกิดโทษต่อ กระเพาะอาหารของเราได้ง่ายมาก

5 มันฝรั่ง

หลังจากที่เราทำมันฝรั่งให้สุกแล้ว ควรตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องหรือว่าเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะว่าสภาวะเช่นนี้ เป็นผลดีต่อการเจริญเติบโต ของโบทูลินั่ม แต่ถ้าหาได้รับความร้อนซ้ำๆ ก็เกิดโทษในทางที่ตรงกันข้ามได้

6 ไก่

การที่เรานำเนื้อไก่สุกแช่แข็งไปให้ความร้อนซ้ำๆ จะทำให้โปรตีนที่ซับซ้อนในไก่นั้นแปรสภาพเป็น อ ย่ า ง อื่นที่ไม่เหมาะส มกับร่างกายของเรา บางคนรับประทานเข้าไปเกิดปัญหา ในเรื่องของระบบทางเดินอาหาร

7 บีทรูท

ผักผลไม้สีม่วงชนิดนี้ประกอบด้วย ส า ร อาหารจำนวนมาก แต่ถ้าหากนำมาผ่ า นความร้อนบ่อยๆ ก็จะเกิดโทษต่อผู้ที่รับประทาน จึงควรที่ทำให้สุขเพียงครั้งเดียว เพื่อหลีกเลี่ยงการมวนท้อง ตามมาในภายหลังได้

8 ข้าว

อันที่จริงแล้วหลายคนก็อุ่นข้าวเป็นเรื่องปกติ แต่ขึ้นอยู่ว่าการเก็บข้าว ส า ร ของเรานั้นสะอาดหรือเปล่า หากข้าว ส า ร ของเรามีสิ่งที่ผิดปกติลงไป เมื่อหุงสุกแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่ผิดปกติยังไม่สลายไป อ ย่ า ง แน่นอน และสามารถเจริญเติบโต

ได้ถ้าทิ้งเอาไว้ใน อุณหภูมิห้อง และแน่นอนเมื่อเรานำไปอุ่นซ้ำ เจ้าสิ่งนั้นก็จะทำให้เรารู้สึกอาเจียน และท้องเสียได้ในเวลาต่อมา

ขอขอบคุณที่มา gangbeauty,  postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…