Home ข่าวทั่วไป อาหารเช้า 6 อ ย่ า ง ความจำดีไม่ลืมง่าย

อาหารเช้า 6 อ ย่ า ง ความจำดีไม่ลืมง่าย

อาหารเช้า 6 อ ย่ า ง ความจำดีไม่ลืมง่าย

อาหารเช้า 6 อ ย่ า ง ความจำดีไม่ลืมง่าย

ในช่วงเวลาเช้าๆ อาหารเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากและเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เพราะการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทานอาหาร เช้าที่มีประโยชน์ทั้งยังทำให้เราอิ่มท้อง ส า ร อาหารต่างๆเข้าไปเลี้ยงในร่างกาย ทำให้มีการทำงานได้ อ ย่ า ง เต็มที่

และเต็มประสิทธิภาพในทางตรงกันข้าม เมื่อเราทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้น ก็จะส่งผลที่ไม่ดีต่อสุข ภาพร่างกายของเราเช่นกัน อาหารที่ไม่มีประโยชน์ก็จะก่อให้เกิดโ ร คต่างๆตามมา อ ย่ า ง ง่ายดาย ซึ่งวันนี้เราได้มีเมนูอาหารเช้าทั้ง 6 เมนู

อาหารที่จะมีส่วนช่วยเพิ่มการทำงานที่ดี กับร่างกาย ทั้งยังช่วยเพิ่มในเรื่องของความจำ ไม่หลงลืมได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากๆในหลายๆด้าน

1 ไข่ต้ม

หลายๆท่านคงจะเคยมีความเข้าใจกันว่า การที่ทานไข่ในทุกๆวันนั้นจะทำให้มีจำนวนของคอ เลส เตอ รอลที่สูงมากขึ้น ทำให้หลายคนไม่กล้าทาน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีน และมีวิตามินต่างๆที่สำคัญ

เป็นเมนูอาหารมื้อเช้าที่ทานได้ในทุกๆวัน อ ย่ า ง น้อยวันละ 1 ฟอง ซึ่งจะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา

2 ขนมปังโฮลวีท

หยิบขนมปังมาทาน 1 แผ่นในตอนเช้าๆ และยิ่งหากเป็นขนมปังโฮลวีตก็จะดีมากๆ เพราะในขนมปังโฮลวีตนั้นจะเต็มไปด้วย ธัญพืชต่างๆรวมไว้ด้วยกัน มีคาร์โบไฮเดรตสูงและธัญพืชนั้น ก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ ส า รอาหาร

ที่สำคัญมากๆในเวลาเช้า ซึ่งเหมาะกับการเป็นเมนูอาหารเช้า อ ย่ า ง มาก

3 ผลไม้กล้วย

ผลไม้กล้วยทานในมื้อเช้าจะให้ประโยชน์ที่ดีมาก ในกล้วยนั้นจะมีคาร์โบไฮเดรตทานแล้วจะทำให้รู้สึกได้ว่าอิ่มท้องได้นาน และไม่หิวระหว่างวันของการทำงาน มีโพแทสเซียมสูงมีปริมาณเกลือแร่ ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับความดันโลหิต

ผลไม้กล้วยจึงจัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารเช้าที่ควรเลือกรับประทาน และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ อ ย า ก มีหุ่นรูปร่างที่ดี และยังช่วยในเรื่องของการขับ ถ่ายได้เป็น อ ย่ า ง ดีด้วย

4 เครื่องดื่มชา กาแฟ

เครื่องดื่มชาและกาแฟแน่นอนว่าเมื่อเราดื่ม ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะให้ประโยชน์ที่ดี ในชาและกาแฟนั้นไม่ ส า ร ต้านอนุ มูล อิสระที่เป็นภูมิ คุ้ม กันที่ดีให้กับร่างกาย ทำให้มีความแข็งแรง และยังช่วยเพิ่มการเ ผ าผลาญ ให้กับร่างกาย

แต่แนะนำว่าให้ดื่มเป็นเครื่องดื่มชา และกาแฟที่ไม่เติมน้ำตาลทราย ไม่ใส่ครีมเทียม จะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

5 น้ำส้มคั้นสด

น้ำส้มคั้นเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่นิยมกันมาก สำหรับสาวๆที่รักสุข ภาพ ในน้ำส้มล้วนอุดมไปด้วย วิตามินซีที่ได้ให้ประโยชน์ อ ย่ า ง มากกับร่างกายของเรา จะนำมาทานเป็นผลไม้สดๆ หรือจะคั้นเป็นเครื่องดื่มก็ล้วนให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

และผลไม้ส้มนี้มีวิตามินซีสูงที่มีส่วนช่วย ในการดูแลผิวพรรณให้มี ความขาวกระจ่างขึ้น อ ย่ า ง เป็นธรรมชาติ

6 เมล็ดแฟลกซ์

ซีเรียลหรือสมูทตี้ ที่หลายคน ชอบทานในมื้อเช้า หากเบื่อแบบเดิมๆ ให้โรยเมล็ดแฟลกซ์ ใส่เข้าไปบนซีเรียลหรือสมูทตี้ ซึ่งจะช่วยทำให้เมนูอาหารเช้านั้นเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3 ที่ดีต่อสุข ภาพ อ ย่ า ง มากๆ

และมีประโยชน์ ที่ดูแลในเรื่องของ หัว ใจได้เป็น อ ย่ า ง ดีด้วย

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By sitsmiling-B
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ

วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำเองได้ง่ายๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า…